Đề thi Năng khiếu báo chí năm 2017 của Học viện Báo chí

09/07/2017 07:17 Thùy Linh
(GDVN) - Chiều 8/7, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức kỳ thi Năng khiếu Báo chí nhằm tìm kiếm những học sinh có tiềm năng, tố chất làm báo.

Chiều 8/7, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã tổ chức thi môn năng khiếu báo chí cho tất cả các thí sinh đăng ký vào nhóm ngành báo chí.

Năm 2017 là năm thứ ba Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức kỳ thi Năng khiếu Báo chí nhằm tìm kiếm những học sinh có tiềm năng, tố chất làm báo.

Theo đó, các thí sinh thi vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền làm bài thi Trắc nghiệm chung (30 phút). Tiếp đó, thí sinh thi vào các chuyên ngành Báo in, Báo truyền hình, Báo phát thanh, Báo mạng điện tử làm bài thi Tự luận trong 120 phút.

Đa số các thí sinh nhận định, đề Trắc nghiệm chung không quá khó. 

Dưới đây là đề thi Trắc nghiệm, môn thi Năng khiếu Báo chí vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2017:

Đề thi Trắc nghiệm môn thi Năng khiếu Báo chí thi vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2017

Đề thi Tự luận gồm 2 câu:

Câu 1 sửa lỗi sai biên tập văn bản.

Câu 2 yêu cầu thí sinh viết bài luận 500 nêu quan điểm cá nhân để trả lời cho câu hỏi: "Nhận thức của anh chị về mối quan hệ giữa quyền và trách nhiệm của giới trẻ hiện nay. Theo anh chị báo chí cần làm gì để nâng cao nhận thức của giới trẻ?".

Hôm nay 9/7, các thí sinh thi chuyên ngành Quay phim truyền hình và Báo ảnh sẽ phải trải qua vòng thi phỏng vấn trực tiếp kiểm tra năng khiếu chuyên ngành.

Dự kiến, ngày 14/7/2017 Học viện sẽ công bố điểm chuẩn dự kiến cho ngành Báo chí.

Từ ngày 15/7/2017 đến 23/7/2017: Thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển bằng một trong hai hình thức: Trực tuyến hoặc bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển tại Sở Giáo dục và Đào tạo, các điểm nhận hồ sơ.

Thùy Linh