Điểm lại những vụ bạo hành học sinh "chấn động xã hội" thời gian qua

15/03/2012 17:26 Thu Hòe (Tổng hợp)
(GDVN) - Giáo viên đánh học sinh đến trọng thương phải nhập viện đã gây sốc cho dư luận xã hội. Phải chăng tư cách đạo đức của người thầy đã đến mức báo động?
Không ai có thể quên hình ảnh cô giáo trường THCS Nguyễn Văn Bé (Q.Bình Thạnh) bắt các học sinh xếp hàng và tát từng em một ngay trên bục giảng. (Ảnh phunu.info)

Ngày 17.11/2011, 7 em: Hoàng Văn Trọng, Nông Đức Toàn, Linh Thành Nguyên, Hoàng Chung Tình, Vy Minh Tiến, Hoàng Xuân Trường và Nông Tuấn Thành bị phạt úp mặt vào bảng rồi dùng cây thước gỗ (chiều dài 75 cm, rộng khoảng 4 cm, dày 2 cm) đánh liên tiếp vào mông các em.

Giáo viên đánh tím mông 7 học sinh nhưng thầy giáo chỉ nói: "Có đánh hơi quá tay chứ nhưng không phải cố tình".  5/7 học sinh (HS) Trường tiểu học Phước Sơn đã phải đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước  để giám định vết thương, để điều tra, làm rõ việc các em bị thầy giáo đánh. (Ảnh  Thanh niên)
Nhìn những vết tích này, không ai nghĩ đó là vết thương do 1 giáo viên gây ra cho chính học sinh của mình (Ảnh Thanh niên)
Một thầy giáo dạy môn lịch sử tại Trường THPT bán công Nguyễn Khuyến (huyện Điện Bàn, Quảng Nam) đã dùng tay, chân và thanh gỗ đánh làm một học sinh lớp 10 phải nhập viện. Nạn nhân là em Phạm Văn, sinh năm 1993, trú tại thôn Trung Phú, xã Điện Minh, huyện Điện Bàn. (Ảnh An ninh Thủ đô)
Thời gian qua, nhiều phụ huynh có con học tại Điểm trường Cái Nhum thuộc Trường tiểu học Lương Thế Trân (Cái Nước) bức xúc phản ánh việc thầy giáo Châu Hữu Nghị, giáo viên dạy Mỹ thuật - thể dục của trường, thường xuyên cho các học sinh đánh những bạn không thuộc bài.

Học sinh Mạc Quang Linh (ảnh) khóc ròng mỗi khi nhắc đến chuyện bị thầy và bạn đánh. (Ảnh Người lao động)
Hai học sinh Trương Thành Đạt và Văn Hoàng Phúc cũng từng bị thầy giáo Nghị đánh vì bỏ quên hộp màu môn Mỹ thuật. (Ảnh Người lao động)
Bà Bùi Thị Tươi cùng 2 cháu nội ngoại bị thầy giáo Châu Hữu Nghị trực tiếp đánh và cho bạn đánh. (Ảnh Người lao động)

Nhiều phụ huynh học sinh trường tiểu học Nhật Tảo (P.4, Q. 10 TP.HCM) đã bày tỏ bất bình trước cách giáo dục học sinh bằng bạo lực của thầy giáo thể dục. Đã có nhiều cháu học sinh bị đánh bằng bạt tai vào mặt, cú giữa đỉnh đầu, đá vào hông gây nhiều di chứng ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần...
Vết bầm trên hông trái cháu Phan Thành Duy do bị thầy giáo đánh trên lớp. 

Ngày 19-10,  một thầy giáo ở Trường THCS Trần Bội Cơ (quận 5 - TPHCM) đánh một học sinh lớp 7. Em học sinh này sau đó đã được nhập viện do gia đình lo em bị chấn thương ở đầu

Học sinh bị đánh là Nguyễn Quách Kim Phát (12 tuổi, ngụ quận 4 - TPHCM), đang học lớp 7A13 Trường THCS Trần Bội Cơ. (Ảnh Nguyễn Thạnh)

Từ trái qua phải: Nguyễn Hoàng Tôn và Nguyễn Thanh Duy, hai học sinh lớp 8/11 đã bị thầy giáo đánh đến thương tích. (Ảnh: A. Thuyên)
Khoảng 13 giờ ngày 12/5/2011, thầy giáo dạy toán Đoàn Hoài Thanh, Trường THCS Xuân Diệu (TP Mỹ Tho) đã đánh 3 học sinh ngay tại lớp 8/11. Trong đó, có một học sinh đã bị đánh đến gãy xương tay.

Ngay trong giờ học môn thể dục tại trường THCS Chi Lăng - TP Lạng Sơn, các học sinh lớp 6A3 trêu đùa đánh nhau. Khi nhận được phản ánh, thầy giáo đã kéo hai học sinh vào toa lét để “xử lý” bằng cách đánh vào…“của quý” học sinh.

Học sinh Hà Thế Minh: "Cháu bị thầy dùng gối thúc vào... chú ạ". (Ảnh Q.Đ)

Học sinh Nguyễn Quách Kim Phát kể lại vụ bị thầy giáo Bùi Văn Hải đánh ngay tại lớp học
Phát kể, đó là sau tiết học thứ 2, chiều 14/10, lớp 7A13 nghỉ giải lao để chờ giáo viên tin học vào dạy tiết thứ 3.
Lúc này cả lớp tranh thủ nói chuyện cũng ồn ào. Bỗng dưng thầy giáo Bùi Văn Hải (giáo viên bộ môn toán) đang giảng dạy ở lớp 7A14 ngay bên cạnh đi sang để giữ gìn trật tự. Thấy sự xuất hiện của thầy Hải, cả lớp học im lặng, trong đó nữ sinh Giang Bội Dung đứng dậy hỏi “ủa thầy qua đây làm chi vậy?”. Vừa buông tiếng trả lời “bộ thầy làm bạn với em hả?” thầy Hải dùng tay đánh vào đầu, cánh tay và nhéo vào hông làm Dung sợ hãi, không dám hỏi nữa. (Ảnh  Vietnamnet)

Cô giáo Võ Thị Thiện Tâm, giáo viên  trường THPT Hóa Châu (Quảng Điền, Thừa Thiên - Huế) đã dùng cán chổi để đánh học sinh phải nhận hình thức kỷ luật khiến trách, cảnh cáo. (Ảnh  VnExpress)


Thu Hòe (Tổng hợp)