Hạ nhiệt mua hồ sơ vào lớp 1 Trường Thực nghiệm

30/05/2014 18:51 Hồng Nhung
(GDVN) - Đúng 14h chiều nay (30.5), trường PTCS Thực nghiệm (Hà Nội) tổ chức bán hồ sơ vào lớp 1. Tuy nhiên, không khí mua hồ sơ dường như hạ nhiệt hơn mọi năm.

Năm nay, Trường Thực nghiệm bán hồ sơ và tuyển sinh sớm hơn năm 2013. Thời gian bán hồ sơ trong hai ngày 30-31/5, bắt đầu thừ 14h-16h30. Đối tượng tuyển sinh là trẻ sinh năm 2008, có hộ khẩu thường trú tại các quận nội thành Hà Nội, khi đi mua phụ huynh chỉ cần mang theo giấy khai sinh (bản sao công chứng) để nhà trường đối chiếu và ghi tên học sinh vào đơn xin học. Năm học 2014-2015, trường sẽ tuyển 160 học sinh vào lớp 1, tăng 20 chỉ tiêu so với năm trước.

Theo ghi nhận của PV Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, không khí nộp hồ sơ vào trường đã hạ nhiệt hơn mọi năm. Buổi sáng chỉ có lác đác phụ huynh đến trước cổng trường, nhưng từ thời điểm 12h trưa, số phụ huynh tăng dần lên. Đến 13h chiều, mặc dù chưa đến giờ bán hồ sơ nhưng đã có hàng trăm phụ huynh ngồi chờ trong khuôn viên trường. Tuy nhiên, số ghế trống vẫn còn nhiều.

Đến 13h chiều, số phụ huynh đến mua hồ sơ đã tăng lên nhưng số ghế trống vẫn còn

Thời tiết nắng nóng nhưng trong khuôn viên bán hồ sơ, phụ huynh được trang bị thêm quạt tường ngồi cho mát trong lúc chờ đợi. Trong lúc ngồi chờ đến lượt mình, nhiều phụ huynh tranh thủ đọc báo, trò chuyện với người bên cạnh, dùng điện thoại chơi game, vào mạng. 

Nhiều phụ huynh tranh thủ vào mạng, đọc báo, trò chuyện với người bên cạnh khi chờ đến lượt mình

Không còn cảnh chen lấn, đến sớm để dành chỗ, các phụ huynh cũng bình tĩnh hơn, trật tự hơn chờ đợi đến lượt mình. Đọc đến tên con ai, phụ huynh lên nhận hồ sơ và lặng lẽ ra về. Sau tiếng rưỡi hồ sơ được bán, số người mua hồ sơ đã giảm dần. Lượng ghế trống nhiều. Những phụ huynh đến mua sau bước chân cũng không còn vội vàng nữa. 

Đến 15h30, phụ huynh mua được hồ sơ đã ra về nhiều

Chị Mai (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, chị xin nghỉ buổi chiều ở công ty, tranh thủ đến mua hồ sơ từ 1h chiều. Tuy nhiên, chị không phải chờ đợi lâu mà sau nửa tiếng khi hồ sơ được bán là mua được luôn. Đây là trường có chất lượng nên chị cũng muốn con được học tại đây. Còn nếu không được thì lại cho cháu về trường gần nhà học.

Trong khi đó, anh Phúc (Trần Khát Chân, Hà Nội) cho biết, cháu lớn nhà anh đang học lớp 5 tại đây, nên cũng muốn đăng ký cho đứa thứ 2 học cùng luôn. Anh đến muộn nhưng cũng không phải chờ lâu.

Hỏi về lý do anh cho con đăng ký vào trường Thực nghiệm, anh Phúc cho biết thêm, kinh nghiệm có con học ở đây rồi nên anh rất tin tưởng vào môi trường học tập của trường, đặc biệt là việc học tiếng Anh tốt hơn các trường ngoài rất nhiều. 

Sau hai tiếng, số người đến mua đã vắng hẳn

Như vậy, sau hai tiếng rưỡi, các phụ huynh đã nhẹ nhõm ra về với bộ hồ sơ mua được. Cảnh chen lấn đã không còn. Không khí mua hồ sơ vào trường đã hạ nhiệt hơn các năm trước.

Từ ngày 2.6 – 7.6.2014, văn phòng trường nhận hồ sơ xin học lớp 1. Đến ngày 14 và 15.6.2014, nhà trường tiến hành đo nghiệm vào các buổi sáng và ngày 1.7.2014 công bố những em trúng tuyển vào lớp 1 năm học 2014 – 2015.

Hồng Nhung