Hà Nội có 160.000 hồ sơ ĐKDT ĐH, CĐ;Thêm một trường bị dừng tuyển sinh

05/05/2012 05:57 Kim Ngân (Tổng hợp từ Dân trí, Tiền phong)
(GDVN) - Hà Nội có khoảng 160.000 hồ sơ ĐKDT đại học, cao đẳng và thêm Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Sài Gòn bị dừng tuyển sinh.

Hà Nội: có khoảng 160.000 hồ sơ ĐKDT đại học, cao đẳng

Bà Tạ Song Hà, Phó trưởng phòng giáo dục chuyên nghiệp Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, dự kiến khoảng 160.000 bộ hồ sơ ĐKDT đại học, cao đẳng năm 2012 của học sinh Hà Nội.

Bà Tạ Song Hà, Phó trưởng phòng giáo dục chuyên nghiệp Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết: “Tuyển sinh 2012, Sở GD-ĐT Hà Nội nhận được khoảng 160.000 bộ hồ sơ đăng ký dự thi vào các trường ĐH, CĐ, số lượng này tương đương năm 2011. Do chưa thống kê được con số chính xác bởi hiện nay Sở đang phải thống kê điều chỉnh số lượng hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh vào 5 trường ĐH, CĐ vừa phải dừng tuyển sinh nhiều ngành và 1 trường cao đẳng bị đình chỉ. Để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, Sở đã phải gọi điện cho từng thí sinh để điều chỉnh”.

Được biết, năm 2012, học sinh lớp 12 Hà Nội có khoảng 75.000 em.

Cũng để bảo đảm quyền lợi của thí sinh đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT)và có nguyện vọng học các ngành bị đình chỉ tuyển sinh năm 2012, ngày 28/4, Bộ GD-ĐT yêu cầu các Sở GD-ÐT, các cơ sở giáo dục ĐH, CĐ: Thông báo cho thí sinh đã nộp hồ sơ ĐKDT vào ngành bị đình chỉ tuyển sinh để thí sinh biết và đăng ký lại; hướng dẫn và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh đã nộp hồ sơ ĐKDT vào ngành bị đình chỉ tuyển sinh được đăng ký lại hồ sơ ĐKDT sang ngành khác hoặc trường khác.

Thí sinh đăng ký lại hồ sơ ĐKDT không phải nộp thêm bất cứ khoản lệ phí nào. Ðối với thí sinh rút hồ sơ ĐKDT đã nộp tại trường để đăng ký sang trường khác thì các trường phải hoàn trả lệ phí ĐKDT và lệ phí dự thi mà thí sinh đã nộp.

Thời hạn để thí sinh được đăng ký lại hồ sơ ĐKDT theo tuyến sở được kéo dài đến trước ngày 10/5; tại các trường được kéo dài đến hết ngày 15/5.

Thêm một trường cao đẳng bị dừng tuyển sinh

Theo Tiền phong, hôm nay 4-5, Bộ GD&ĐT ra quyết định dừng tuyển sinh năm 2012 đối với Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Sài Gòn với lý do thành lập các cơ sở đào tạo trái phép, chưa xây dựng cơ sở vật chất.

Theo quyết định của Bộ GD&ĐT, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Sài Gòn bị dừng tuyển sinh với ba lý do.

Cụ thể, trường này thành lập các cơ sở đào tạo trái phép, vi phạm quy định tại khoản 9, Điều 7, Điều lệ trường cao đẳng ban hành theo Thông tư số 14/2009/TT-BGDĐT ngày 28-5-2009 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Tổ chức tuyển sinh và đào tạo ngoài địa điểm được phép đào tạo, vi phạm quy định tại điểm c, khoản 1, Điều 7, Quy định điều kiện, hồ sơ, quy trình mở ngành đào tạo, đình chỉ tuyển sinh, thu hồi quyết định mở ngành đào tạo trình độ đại học, cao đẳng ban hành theo Thông tư số 08/2011/TT-BGDĐT ngày 17/2/2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chưa xây dựng được cơ sở vật chất trực tiếp phục vụ đào tạo thuộc sở hữu của trường, vi phạm quy định tại khoản 2, Điều 5 Thông tư số 57/2011/TTBGDĐT ngày 02/12/2011 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ tiến sĩ, thạc sĩ, đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp.

Nội bộ mất đoàn kết kéo dài, ảnh hưởng đến hoạt động đào tạo, uy tín của nhà trường và địa phương.

Bộ GD&ĐT cho biết, sau thời hạn dừng tuyển sinh, nếu nguyên nhân dẫn đến việc dừng tuyển sinh được khắc phục và có hồ sơ đề nghị tuyển sinh trở lại của nhà trường thì cấp có thẩm quyền xem xét cho phép tuyển sinh trở lại.


NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Franklin Roosevelt – Tổng thống duy nhất đắc cử 4 lần trong lịch sử Mỹ

GS.Nguyễn Xuân Hãn: “Giáo dục Đại học Việt Nam sính ngoại thái quá”

Học sinh, sinh viên "khúm núm" dưới nắng nóng Hà Nội

John Kennedy - Từ "cậu bé yếu ớt" trở thành Tổng thống Mỹ

Thí sinh Duyên Dáng Uneti đạp xe vì môi trường trong nắng nóng

Hưng Yên: Hiệu trưởng mầm non bị tố nhiều sai phạm


Kim Ngân (Tổng hợp từ Dân trí, Tiền phong)