Hai trường đại học đầu tiên ở Sài Gòn cho sinh viên nghỉ hết ngày 3/5

25/03/2020 17:37 Phương Linh
(GDVN) - Trường Đại học Công nghệ và Trường Đại học Kinh tế - Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định cho sinh viên nghỉ học hết ngày 3/5/2020.

Ngày 25/3/2020, hai trường đại học đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh đã có quyết định cho sinh viên nghỉ học đến hết ngày 3/5/2020. Các thông tin này đã được đăng tải công khai trên website của từng trường.

Tại trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH), sinh viên sẽ được nghỉ học cho đến hết ngày 3/5/2020.

Kế hoạch đào tạo học kỳ 2 của năm học này (bao gồm cả học, thi) sẽ bắt đầu từ ngày 4/5 cho đến hết ngày 27/9/2020, để đảm bảo về mặt thời gian, khối lượng kiến thức, nội dung và chất lượng đào tạo.

Sinh viên của Trường Đại học HUTECH sẽ được nghỉ học đến hết ngày 3/5/2020 (ảnh: HUTECH)

Trong thời gian nghỉ, nhà trường đề nghị cán bộ, nhân viên, giảng viên và sinh viên thực hiện tốt các khuyến cáo của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, chính quyền địa phương về các biện pháp ngăn ngừa lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Trường sẽ tăng cường các biện pháp phòng dịch, để cán bộ, giảng viên, nhân viên vẫn làm việc bình thường, duy trì tốt nhất mọi hoạt động để phục vụ người học, sẽ tiếp tục gửi các bài giảng, tài liệu học tập để giúp sinh viên có thể chủ động ôn tập kiến thức cũ, cũng như tìm hiểu kiến thức mới để việc học đạt kết quả tốt nhất khi học kỳ 2 bắt đầu.

Nếu dịch bệnh kéo dài và diễn biến phức tạp, nhà trường sẽ có phương án phù hợp, tiếp tục dời kế hoạch đào tạo học kỳ 2, đồng thời giữ vững nguyên tắc đảm bảo chất lượng, khối lượng giảng dạy đúng chương trình đào tạo cho sinh viên.

Cũng tương tự như HUTECH, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định cho sinh viên nghỉ học từ này đến hết ngày 3/5/2020.

Trong thông báo của mình, nhà trường đề nghị các thầy cô đeo khẩu trang trong khi làm việc.

Trường sẽ đo thân nhiệt hằng ngày, tiến hành vệ sinh, khử khuẩn tòa nhà theo lịch thường kỳ,

Phương Linh