Học sinh Cơ Tu ở Đà Nẵng háo hức ngày khai giảng được tặng mũ bảo hiểm

05/09/2019 14:14 TẤN TÀI
(GDVN) - Trong ngày lễ khai giảng năm học mới, những học sinh người Cơ Tu háo hức, vui mừng vì được tặng những chiếc mũ bảo hiểm xinh xắn.

Ngày 5/9, Trường Tiểu học Hòa Bắc (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 và phát động chương trình “giữ trọn ước mơ”.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Đặng Việt Dũng chụp ảnh cùng học sinh Trường Tiểu học Hòa Bắc trong ngày khai giảng.

Tham dự chương trình khai giảng có ông Đặng Việt Dũng – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng, lãnh đạo Thành ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng, Sở Giao thông Vận tải…

Trường Tiểu học Hòa Bắc là nơi có nhiều em học sinh người đồng bào Cơ Tu và các đồng bào dân tộc thiểu số khác đang theo học.

Nằm ở vùng khó khăn và xa xôi nhất của thành phố Đà Nẵng nên mọi hoạt động của nhà trường đều nhận được sự quan tâm của lãnh đạo thành phố.

Robot thông minh ra mắt hơn 2.800 học sinh Trường Lê Quý Đôn trong lễ khai giảng

Thay mặt lãnh đạo thành phố, ông Đặng Việt Dũng đã gửi lời chúc mừng đến các thầy cô, học sinh Trường Tiểu học Hòa Bắc.

Cũng trong ngày khai giảng, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng đã phát động chương trình “giữ trọn ước mơ”, kêu gọi thực hiện tốt việc đội mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng.

Toàn bộ 100% học sinh Trường Tiểu học Hòa Bắc đã được trao tặng các mũ bảo hiểm xinh xắn.

Ông Trần Nguyễn Minh Thành – Phó Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cho biết, thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai thực hiện các quy định về bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với học sinh tiểu học khi ngồi trên xe gắn máy, xe đạp điện, các đơn vị, trường học đã thực hiện nhiều giải pháp nâng cao tỉ lệ học sinh tiểu học đội mũ bảo hiểm.

Học sinh người Cơ Tu vui vẻ nhận mũ bảo hiểm trong ngày khai giảng.

Các nhà trường đã tuyên truyền, vận động cha mẹ học sinh đội mũ bảo hiểm đúng cách và đảm bảo chất lượng cho con em khi tham gia giao thông.

“Tuy nhiên, qua theo dõi, vẫn còn nhiều phụ huynh không đội mũ bảo hiểm cho con em khi đến trường hoặc có chăng chỉ đội những chiếc nón không nhãn mác, không dấu hợp chuẩn, không lớp xốp.

Có trường hợp đội mũ không phải để bảo vệ tính mạng cho con em mà để đối phó với các lực lượng chức năng;

Ngày khai giảng trong mưa lũ ở Hà Tĩnh

Nhiều học sinh không chấp hành việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng các phương tiện mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện.

Vì thế, nhiều tai nạn đáng tiếc đã xảy ra và có nguy cơ xảy ra đối với trẻ em”, ông Thành nói.

Do đó, Sở giáo dục và Đào tạo đã phát động chương trình “giữ trọn ước mơ”, kêu gọi thực hiện tốt việc đội mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng và cài dây đúng cách cho trẻ em khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện.

Hiện tại, 100% học sinh lớp 1 và lớp 2 của thành phố Đà Nẵng đã được tặng mũ bảo hiểm trước khi bắt đầu một năm học mới. 

TẤN TÀI