Lời dặn dò của Bí thư thành phố với học sinh Trường Lê Quý Đôn ngày khai giảng

05/09/2019 12:20
Việt Dũng
(GDVN) - Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân đã có những lời dặn dò rất thiết thực đối với học sinh Trường trung học phổ thông Lê Quý Đôn, Quận 3.

Ngày 5/9/2019, Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân đã đến dự lễ khai giảng năm học mới, năm học 2019 – 2020 tại Trường trung học phổ thông Lê Quý Đôn, Quận 3.

Năm học này, nhà trường có hơn 1.200 học sinh lớp 10, lần đầu tiên bước vào ngôi trường học tập.

Đây cũng là 1 trong 5 ngôi trường của thành phố được chọn thực hiện mô hình “Trường học thông minh”, trên cơ sở kế thừa và phát huy những kết quả xuất sắc đã đạt được khi thực hiện mô hình "trường tiên tiến theo xu thế hội nhập khu vực và quốc tế".

Lời dặn dò của Bí thư thành phố với học sinh Trường Lê Quý Đôn ngày khai giảng ảnh 1
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đánh trống khai trường tại Trường Lê Quý Đôn, Quận 3 (ảnh: CTV)

Phát biểu tại đây, sau khi bày tỏ sự trân trọng khi đến dự lễ khai giảng ở một ngôi trường có lịch sử hình thành lâu đời nhất của thành phố, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân nói, sở dĩ Singapore có được kết quả đáng ngưỡng mộ như ngày nay, là do họ quan tâm đến chỉ số phát triển con người.

“Từ đó, bài học rút ra cho Việt Nam là muốn phát triển đất nước không chỉ trông cậy vào điều kiện đất đai, dân số mà phải quan tâm đến chất lượng con người, cần đào tạo cho được đội ngũ nhân lực có chất lượng cao, chú trọng phát triển bền vững” – Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói.

Tại lễ khai giảng này, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đã có những lời nhắn gửi đến các em học sinh về những mục tiêu của việc học: Học để làm công dân Việt Nam tốt, có khả năng hội nhập quốc tế, học để làm người con hiếu thảo, có trách nhiệm, biết xây dựng gia đình hạnh phúc; học để có nghề hiệu quả nuôi mình và gia đình; học để đóng góp xây dựng thành phố và đất nước.

Lời dặn dò của Bí thư thành phố với học sinh Trường Lê Quý Đôn ngày khai giảng ảnh 2
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân trao tặng cờ thi đua cho lãnh đạo Trường Lê Quý Đôn (ảnh: P.L)

Bày tỏ sự xúc động của mình trước lời căn dặn của Bí thư Nguyễn Thiện Nhân, em Trần Hoàng Hải Ngân – học sinh lớp 10B2 của trường hứa sẽ tiếp tục phấn đấu, cố gắng học tập giỏi, trở thành công dân có ích, đóng góp xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, Tổ quốc Việt Nam nói chung.

Dịp này, nhà trường đã vinh dự đón nhận cờ tuyên dương đơn vị có thành tích tiêu biểu xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo trong dạy và học do Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng.

Việt Dũng