Hơn 3000 chỗ ở miễn phí dành cho sĩ tử tại Hà Nội

22/06/2014 10:48 Hồng Nhung
(GDVN) - Theo Thành đoàn Hà Nội, kỳ tuyển sinh ĐH-CĐ 2014 dự kiến sẽ có hơn 3000 chỗ ở miễn phí và hàng chục nghìn chỗ ở giá rẻ phục vụ thí sinh và người nhà tại thủ đô

Giữa cái nóng oi ả của thời tiết mùa hè, các sĩ từ về thủ đô dự thi sẽ giảm bớt được khó khăn, vất vả trong việc tìm nhà trọ. Những tấm lòng thiện nguyện thủ đô đang sẵn sàng dọn nhà chờ đón thí sinh về ở.

Chị Nga (Tổ 17, Phường Yên Nghĩa, Hà Đông) đang ở trong ngôi nhà 5 tầng mới xây đã sẵn sàng mở cửa chờ đón các sĩ tử từ quê lên thi. Chia sẻ về việc làm ý nghĩa này, chị Nga cho biết: “Trước đây, mình cũng có mong muốn được giúp đỡ các sĩ tử thi đại học, nhưng chưa có điều kiện. Năm nay, vợ chồng mình vừa dọn về ngôi nhà mới xây này. Nhà có 5 tầng, gia đình mình chỉ ở 1 phòng, những phòng còn lại đều có thể dành cho các sĩ tự ở trọ miễn phí”.

Tận dụng tất cả các phòng ngủ, kể cả phòng khách, chị Nga đều có thể cho sĩ tử ở miễn phí trong gần 10 ngày thi đại học (từ 2/7 – 11/7). Chị Nga còn lên kế hoạch tổ chức ăn uống miễn phí cho các thí sinh “phụ huynh cùng nấu ăn cho vui”.

Hơn 3000 chỗ ở miễn phí dành cho sĩ tử thi đại học, cao đăng 2014 (Ảnh minh họa)

Cùng chung tấm lòng như chị Nga, cô Hoa (số 28, ngõ 13, Yên Hòa) dành 1 phòng cho thuê của mình để cho học sinh nghèo được trọ ở miễn phí. Nhà cô Hoa có 2 phòng cho thuê, hiện tại 1 phòng đang có người ở, còn 1 phòng để trống.

Cô Hoa cho biết: “Cô thấy có các chương trình người nghèo hiếu học nên cũng muốn tiếp sức cho các học sinh nghèo trong kỳ thi này. Bản thân cũng là người mẹ, có con gái đang học ở Đại học Kinh tế quốc dân nên cô cũng rất thông cảm cho trường hợp của các em khó khăn. Cô dành phòng trong cùng cho các cháu ở, thi cần yên tĩnh mà. Tiền cũng quý nhưng nhiều khi chưa phải là tất cả”.

Trong khi đó, chị Hương (số 24, ngõ 1160, Đường Láng) là một người kinh doanh phòng trọ cho thuê, nhưng năm nào chị cũng dành phòng ở cho các sĩ tử ở miễn phí. “Nhà chị có 10 phòng cho thuê, có phòng trống chị cũng muốn dành để giúp các em. Nhà mình có thì giúp đỡ cho người ta” – chị Hương vui vẻ cho biết.

Đó chỉ là 3 trong số hàng nghìn nghĩa cử đẹp của người dân thủ đô dành cho thí sinh và người nhà trong dịp thi ĐH-CĐ 2014. Sĩ tử và người thân có thể yên tâm lựa chọn chỗ trọ thi hợp lý trong những ngày vượt vũ môn sắp tới.

Danh sách nhà trọ (theo website: tiepsucmuathi.edu.vn của Thành đoàn Hà Nội) dành cho sĩ tử thi ĐH-CĐ 2014 xem tại đây.

Hồng Nhung