Những hình ảnh không thể nào quên trong ngày hội Stem-Sách của trường Giảng Võ

05/10/2017 16:49 Ngọc Quang.
(GDVN) - Steam-Sách tăng cường các hoạt động học tập trải nghiệm và phát triển ý tưởng sáng tạo, hướng nghiệp cho học sinh.
Steam-Sách là hoạt động thường niên của Trường Trung học Cơ sở Giảng Võ (Ba Đình, Hà Nội) luôn được toàn thể học sinh và phụ huynh hưởng ứng. ảnh: Ngọc Quang.

​Stem-Sách là một ngày hội lớn tạo cơ hội để giáo viên và học sinh được trải nghiệm phương pháp dạy và học tiên tiến, học qua thực hành hướng tới mục tiêu đẩy mạnh và áp dụng giáo dục Stem vào chương trình giảng dạy.

Tăng cường các hoạt động học tập trải nghiệm cho học sinh và phát triển ý tưởng sáng tạo, hướng nghiệp cho học sinh ngay từ tuổi học trò.

Thông qua các hoạt động khám phá, làm thí nghiệm khoa học, xây dựng mô hình toán học, mô hình robot, thiết kế và chế tạo sản phẩm… cùng nhiều hoạt động phong phú với sách như thuyết trình về sách, giới thiệu các tác phẩm văn học mới, trao đổi sách, thúc đẩy thói quen đọc sách – một kỹ năng không thể thiếu của các nhà khoa học, bác sĩ, kỹ sư và công dân toàn cầu tương lai.

Thúc đẩy đam mê học tập thông qua các hoạt động hấp dẫn của Câu lạc bộ Sinh - Hóa - Lý, Văn - Sử và Ngoại Ngữ trong ngày hội.

Thầy Đoàn Công Thạo - Hiệu trưởng nhà trường trực tiếp làm thí nghiệm cùng học trò. Thầy Thạo chia sẻ, hoạt động trao đổi sách và các trải nghiệm khoa học vô cùng quan trọng, giúp học trò nắm chắc kiến thức lý thuyết và giỏi cả thực hành.

Điểm nổi bật của ngày hội là sự tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm nghiên cứu khoa học của cha mẹ học sinh nhà trường như dự án "Mái nhà xanh", "Kiểm tra thực phẩm bẩn, nhận biết nấm mốc trong dầu lạc"... Đây là một trong những hoạt động xã hội hóa giáo dục hữu ích.

Tại khu vực "Stem của cha mẹ học sinh" các vị phụ huynh sẽ trực tiếp giới thiệu và hướng dẫn học sinh quá trình nghiên cứu, làm thí nghiệm khoa học.

Việc làm ý nghĩa này giúp lan tỏa tinh thần "Giáo dục Stem" không chỉ tới các thầy cô giáo, học sinh mà còn tác động tới cha mẹ học sinh nói chung góp phần mang lại hiệu quả cao cho công tác dạy và học trong nhà trường. 

Cùng nhìn lại những hình ảnh ấn tượng từ ngày hội Stem-Sách của Trường Trung học Cơ sở Giảng Võ:

Những bài toán được đặt ra trực tiếp và chỉ có không quá 30 giây để suy nghĩ trả lời luôn tạo ra sự hứng khởi cho hàng trăm học sinh. ảnh: Ngọc Quang.
Nhiều nữ sinh say mê tìm hiểu về robotic. ảnh: Ngọc Quang.
Giảng Võ là ngôi trường giàu truyền thống bậc nhất ở Thủ đô Hà Nội. Nơi đây đã có nhiều thế hệ học sinh trưởng thành và luôn tự hào về ngôi trường thân yêu.
Đây là nơi các bạn học sinh "Báo cáo sách", thể hiện cảm nghĩ về tác phẩm đã đọc. Đây là hoạt động vô cùng bổ ích, không chỉ giúp cho học sinh trao đổi kiến thức với nhau, mà qua đó còn giúp các em nâng cao khả năng hùng biện, tự tin khi nói chuyện trước đám đông. ảnh: Ngọc Quang
Câu lạc bộ tiếng Anh cũng là nơi được rất nhiều học sinh yêu thích. ảnh: Ngọc Quang.
Ngoại ngữ là yêu cầu bắt buộc để các em trở thành công dân toàn cầu. Chính vì thấu hiểu điều đó, Trường Trung học Cơ sở Giảng Võ luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để phát triển câu lạc bộ tiếng Anh. ảnh: Ngọc Quang.
Cô giáo Hoàng Uyên Phương - Phó Hiệu trưởng Trường Trung học Cơ sở Giảng Võ chia sẻ, nhà trường luôn chú trọng phát triển văn hóa đọc cho học sinh để nâng cao kiến thức. Sự hiểu biết sâu rộng ở nhiều lĩnh vực sẽ giúp các em học giỏi hơn, sống tốt hơn và khi đã thấu hiểu thì sẵn sàng chia sẻ khó khăn với người khác. ảnh: Ngọc Quang.
Trong ngày hội Stem-Sách thì cuộc thi giải Toán bao giờ cũng là một phần thi thu hút rất nhiều học sinh tham gia. Trường Trung học Cơ sở Giảng là nơi đã có hàng nghìn giải thưởng từ các cuộc thi cấp Quận, Thành phố, Quốc gia và Quốc tế. ảnh: Ngọc Quang.
Cậu học trò say mê giải toán ngay trên chiếc ghế. ảnh: Ngọc Quang.
Không chỉ yêu thích khoa học và đam mê đọc sách, các học sinh còn gửi thông điệp yêu thương môi trường. Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ sự sống, bảo vệ tương lai của đất nước. ảnh: Ngọc Quang.
Nhiều học sinh lại rất thích thú khi được làm bánh. Các em muốn tự tay làm những chiếc bánh thật đẹp tặng cho những người thân yêu của mình. ảnh: Ngọc Quang.
Ngọc Quang.