Ông Triệu Tài Vinh: Cái gì cũng có quy trình của nó...

22/05/2019 11:51 Đỗ Thơm
(GDVN) - Cái gì cũng có quy trình của nó, khởi tố vụ án còn liên quan đến người nào, trách nhiệm thế nào. Tôi vừa gọi điện về bảo khẩn trương làm cuộc kiểm điểm đi.

Trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội sáng 22/5, Bí thư tỉnh ủy Hà Giang - Triệu Tài Vinh đã chia sẻ ngắn gọn về việc chậm chễ xử lý cán bộ sai phạm trong vụ gian lận thi cử tại địa phương mình.

Bí thư tỉnh Hà Giang Triệu Tài Vinh. Ảnh: Quochoi.vn

Các phóng viên nêu thực tế, việc gian lận thi cử Trung học phổ thông Quốc gia xảy ra tại Hà Giang được phát hiện và kết luận đã khá lâu nhưng việc xử lý vẫn còn chậm, ông Triệu Tài Vinh cho biết:

Hà Giang nhất định phải hành động để bảo vệ danh dự cho Bí thư Triệu Tài Vinh

“Cái gì cũng có quy trình của nó, khởi tố vụ án còn liên quan đến người nào, trách nhiệm thế nào”.

Chia sẻ ngắn gọn, Bí thư tỉnh ủy Hà Giang cho hay: “Tôi vừa gọi điện về bảo khẩn trương làm cuộc kiểm điểm đi”.

Trước đó, liên quan đến vụ việc này, dư luận đã phát hiện ra rằng, các thí sinh nằm trong danh sách được nâng điểm trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2018 tại tỉnh Hà Giang, không ít em là con quan chức.

Trong đó, nhiều trường hợp là con, cháu của lãnh đạo huyện, tỉnh và các sở ngành, một số doanh nghiệp lớn trong tỉnh.

Theo đó, các thí sinh được sửa điểm tại kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018 có 4 thí sinh là con em của 4 lãnh đạo đương nhiệm. Cả 4 thí sinh đều nhận điểm số chấm thẩm định thấp hơn điểm thực đã được công bố trước đó.

Con của một vị Phó giám đốc Sở, điểm thi công bố lần 1 là hơn 28 điểm, nhưng điểm thi lần 2 chỉ là 16 điểm - thấp hơn 12 điểm.

Phải trả lại trong sạch cho những lãnh đạo có con bị nâng điểm chứ nhỉ?

Tại trường Trung học phổ thông chuyên Hà Giang có 3 thí sinh khác là con và cháu của một lãnh đạo cấp tỉnh, cũng thuộc diện có điểm chấm thẩm định thấp hơn điểm đã đã công bố trước đó.

Đáng lưu ý, trong số thí sinh được nâng điểm ở Hà Giang có con gái của Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh cũng được nâng điểm.

Tuy nhiên, sau đó, ông Vinh bác bỏ thông tin gia đình sắp xếp để em được nâng điểm, bởi, bản thân con ông có thành tích học tập cao.

Đỗ Thơm