Tăng tuyển sinh bằng tiếng Anh để hội nhập Quốc tế

19/03/2019 13:50 Trinh Phúc
(GDVN) - Đặc điểm chung của các chương trình mới mở của Đại học Kinh tế quốc dân là học bằng tiếng Anh và có tính liên thông quốc tế, phù hợp với thời đại công nghệ số.

Năm 2019, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tuyển 5.650 chỉ tiêu, tăng 150 chỉ tiêu so với năm 2018.

Tuyển sinh năm 2019 về cơ bản như năm 2018. Theo đó, ngoài phương thức tuyển thẳng theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường chủ yếu xét tuyển theo kết quả thi trung học phổ thông Quốc gia.

Năm nay đại học kinh tế Quốc dân mở ra nhiều ngành dạy học bằng tiếng Anh (ảnh chụp tại buổi tư vấn tuyển sinh - Trinh Phúc).

Ngoài ra, trường vẫn duy trì phương thức xét tuyển kết hợp (tuyển thẳng) với 2 đối tượng là: Tham gia vòng thi tuần “Đường lên đỉnh Olympia” và có tổng điểm thi trung học phổ thông Quốc gia năm 2019 của 3 môn bất kỳ (có môn Toán) đạt từ 18 điểm trở lên (gồm cả điểm ưu tiên);

Hoặc có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày 22.6.2019) đạt IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 550 trở lên, TOEFL iBT 90 trở lên và có tổng điểm thi trung học phổ thông Quốc gia năm 2019 của môn Toán và 1 môn bất kỳ (trừ môn Tiếng Anh) đạt từ 14 điểm trở lên (gồm cả điểm ưu tiên).

Năm 2019, trường có số mã tuyển sinh là 47 - tăng 10 mã ngành so với năm 2018. Việc này tạo thêm nhiều lựa chọn về định hướng nghề nghiệp cho thí sinh.

Sinh viên giỏi ngoại ngữ, cơ hội nâng cao thu nhập sẽ tốt hơn

Đặc điểm chung của các chương trình mới mở là học bằng tiếng Anh và có tính liên thông quốc tế, phù hợp với thời đại công nghệ số.

Các ngành học mới được xây dựng dựa trên chương trình của các trường đại học danh tiếng của Anh, Mỹ, Úc, Canada và có sự tham gia giảng dạy của các giảng viên nước ngoài. Ở một số chương trình sinh viên có thể tùy chọn chuyển tiếp học ở nước ngoài để lấy bằng của trường đối tác.

Năm nay thí sinh có cơ hội rất lớn được theo học đúng sở trường khi trúng tuyển vào Trường, vì được tùy chọn 47 mã ngành, trải rộng trên 10 lĩnh vực hoạt động của nền kinh tế.

Cơ hội việc làm của sinh viên cũng rất cao, khi tỉ lệ có việc làm sau ra trường của sinh viên đều trên 90%. Một số ngành liên quan đến công nghệ thông tin, tỉ lệ còn đạt 100%.

Trường còn tạo cơ hội cho sinh viên học cùng lúc 2 ngành ngay từ học kỳ 2 của năm thứ nhất để sinh viên có thể nhận 2 bằng tốt nghiệp sau 4 năm.

Về dự kiến điểm chuẩn năm 2019, đại diện Trường đại học Kinh tế quốc dân cho rằng, thí sinh có học lực khá, có tổng điểm từ 20 trở lên (gồm cả điểm ưu tiên) có cơ hội rất cao để trúng tuyển vào trường.

Thí sinh cần so sánh khả năng của mình với điểm chuẩn các ngành của năm 2018. Sau đó  nên chọn và đăng ký khoảng 6 nguyện vọng, chia thành 3 nhóm, mỗi nhóm 2 nguyện vọng.

Nhóm 1 cao hơn khả năng của mình, nhóm 2 ngang với khả năng và nhóm 3 thấp hơn khả năng, sau đó xếp các nguyện vọng này theo thứ tự ưu tiên, ưu tiên cao nhất là nguyện vọng 1.

Với cách đăng ký như vậy, theo quy chế tuyển sinh hiện hành khả năng trúng tuyển vào trường của thí sinh gần như là chắc chắn.

Trinh Phúc