Vinschool: Học chủ động, thi hiệu quả

01/08/2014 10:02 Hà An
(GDVN) - Với tiêu chí “Học chủ động, thi hiệu quả”, Trường THPT Vinschool vừa công bố chương trình giáo dục toàn diện và chuyên sâu...

Chương trình được triển khai theo bốn khối: Xã hội, Tự nhiên, Ngoại ngữ và chuẩn bị Du học. 

Ngay từ lớp 10, học sinh đã có thể chủ động theo đuổi mục tiêu và chuẩn bị tốt nhất để thành công trong các kỳ thi đại học trong nước, hoặc giành học bổng du học quốc tế.

Theo đó, bên cạnh chương trình giáo dục toàn diện, đúng tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục Đào tạo, Trường THPT Vinschool sẽ chủ động bổ sung 6 tiết học tăng cường mỗi tuần. Đây là 6 tiết học chuyên sâu, được thiết kế nhằm đáp ứng nguyện vọng thi vào các trường đại học thuộc khối Tự nhiên, Xã hội, Ngoại ngữ hay chuẩn bị Du học của học sinh.

Như vậy, ngay khi vào cấp trung học, học sinh Vinschool đã được chủ động học tập và ôn luyện theo đúng mục tiêu định hướng, nhằm đạt kết quả cao nhất trong thành tích học tập và đặc biệt là các kỳ thi có tính quyết định, định hướng tương lai.

Ngoài chương trình học được tăng cường theo chủ đích, nhà trường cũng áp dụng các hình thức kiểm tra, đánh giá bám sát với quá trình đổi mới tuyển sinh đại học của Bộ Giáo dục Đào tạo, giúp học sinh thích ứng tối đa với những yêu cầu của đổi mới giáo dục và phương thức thi cử. Quá trình chuẩn bị cho kỳ thi đại học, cao đẳng hoặc đi du học nước ngoài sẽ đều đặn trong suốt 3 năm học thay vì  chạy đua luyện thi vào năm cuối cấp.

Giảng dạy tại các tiết học chuyên sâu theo khối là đội ngũ giáo viên luyện thi Đại học chất lượng, có nhiều năm kinh nghiệm tại các trường uy tín như Hà Nội – Amsterdam, Chu Văn An, Trần Phú, Việt Đức, Kim Liên...

Riêng với những học sinh có mong muốn chuẩn bị Du học, chương trình tiếng Anh tăng cường được xây dựng và giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên Việt Nam chuẩn quốc tế, kết hợp các giáo viên bản xứ có trình độ chuyên môn vững chắc. Mục đích của việc tăng cường các tiết chuyên sâu nhằm đảm bảo học sinh có thể đạt tới trình độ tiếng Anh theo chuẩn quốc tế, mở rộng cơ hội du học và xin học bổng tại các trường trên thế giới.

Cùng với mô hình Câu lạc bộ, học sinh sẽ được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, trình diễn nghệ thuật, làm dự án hữu ích... Những hoạt động này không chỉ đem đến cho các em các kiến thức và trải nghiệm toàn diện mà còn là đem lại điểm cộng đáng kể khi xin học bổng tại các trường Đại học quốc tế.

Đặc biệt, với lợi thế từ Tập đoàn Vingroup – một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành hàng đầu Việt Nam, Vinschool sẽ tổ chức nhiều hoạt động định hướng nghề nghiệp phong phú cho học sinh bậc THPT thông qua các buổi trò chuyện cùng chuyên gia, thăm quan các doanh nghiệp; giúp các em có cơ sở để tìm kiếm và củng cố quyết tâm theo đuổi đam mê ngay từ năm đầu trung học phổ thông. Việc xác định mục tiêu học tập rất quan trọng và cần thiết đối với học sinh trung học phổ thông, khi nhìn thấy một mục tiêu rõ ràng, các em sẽ cảm nhận được ý nghĩa của việc học tập, hình thành động lực học tập mạnh mẽ.

“Với sự nỗ lực của học sinh, sự hỗ trợ của phụ huynh và kinh nghiệm, tâm huyết của các thầy cô tại trường THPT Vinschool, các em có thể chủ động tạo dựng tương lai cho chính mình ngay từ hôm nay", bà Phan Hà Thủy - Tổng giám đốc Hệ thống giáo dục Vinschool khẳng định.

Tọa lạc tại khu đô thị Times City (458 Minh Khai) Hà Nội, Hệ thống trường liên cấp Vinschool được đầu tư bài bản bởi Vingroup, một trong những Tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam.

Trường có hệ thống phòng học hiện đại,  hệ thống các phòng chức năng chuyên biệt và các khu vui chơi, thể thao đa dạng… trên quần thể rộng hơn 2ha, là ngôi trường có quy mô lớn, có khả năng đáp ứng nhu cầu học tập của hàng ngàn học sinh.

Năm học 2014-2015, Trường Phổ thông Liên cấp Vinschool công bố tuyển sinh từ lớp 1 đến lớp 10. Với hệ thống giáo dục “5 trong 1”, tích hợp  giữa chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo với các chương trình phát triển khả năng cá nhân đa dạng, Vinschool sẽ cung cấp một nền tảng giáo dục toàn diện chất lượng cao cho các công dân tương lai.

Thông tin chi tiết xin tìm hiểu tại website: www.vinschool.com

Hà An