Xuất hiện clip nhạc chế vụ đạp đổ cổng trường Thực nghiệm xin học

15/05/2012 06:40 Kim Ngân (nguồn Youtube)
(GDVN) - Trên nền nhạc bài hát: "Ngày đầu tiên đi học", cư dân mạng đã viết lời phản ánh chân thực cảnh các bậc phụ huynh chen lấn, xô đẩy, giẫm đạp để xin cho con vào học lớp 1 tại Trường PTCS Thực nghiệm Hà Nội.

Đoạn clip hát chế bài “Ngày đầu tiên đi học” kéo dài 1 phút 43 giây, được đăng trên Youtube ngày 14/05/2012 đã thu hút khá nhiều cư dân mạng. Lấy cảm hứng từ sự kiện ngày 13/5 - "Ngày của mẹ" bỗng dưng biến thành ngày "hành xác" của các bậc phụ huynh khi đi xin cho con vào học lớp 1 trường Thực nghiệm. Khi xem những đoạn hình ảnh và lời bài hát này, chắc hẳn không ít người xúc động nhớ lại ngày xưa, rồi xót thương cho những bậc cha mẹ bây giờ phải xếp hàng, chen lấn, xô đẩy, chạy đua cho con vào lớp 1.Xem đoạn clip, không khỏi cảm thấy vừa thương vừa giận. Thương vì phụ huynh khổ quá, chờ đợi vật vã trước cổng trường từ đêm 11-5, bất chấp trời Hà Nội đổ mưa. Những khuôn mặt phờ phạc, những ánh nhìn căng thẳng, dẫu mệt mỏi nhưng kiên quyết không bỏ hàng do năm nay ngôi trường có tiếng chất lượng này thông báo giảm chỉ tiêu. Giận vì chỉ vài phút sau khi trường mở cửa bán hồ sơ đúng 6 giờ sáng 12-5 theo thông báo, cũng là lúc hàng trăm người dồn lên chen lấn và thẳng chân đạp đổ cánh cổng sắt.

Phải chăng, ngày xưa người ta đưa con đi học trong ngày đầu tiên đến trường, còn bây giờ là ngày nộp đơn xin học? Ngày chạy đua cho con được vào lớp 1.

Mọi thông tin phản ánh, khiếu nại tiêu cực trong giáo dục, mời quý độc giả gửi về địa chỉ email của tòa soạn:
http://giaoduc.net.vn/Giao-duc-24h/Hom-thu-bay-to-y-kien-to-giac-tieu-cuc-trong-giao-duc/161144.gd


Kim Ngân (nguồn Youtube)