Giáo sinh trung cấp, cao đẳng tại La Gi, Bình Thuận vẫn có cơ hội tuyển dụng

05/08/2020 06:37
Phan Tuyết
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- "Chúng tôi tạo điều kiện cho các em có việc làm trong thời gian đang tự nâng chuẩn. Nếu yêu cầu tuyển ngay giáo sinh đủ chuẩn sẽ rất tội cho các em”.

Nhu cầu và điều kiện dự tuyển

Căn cứ vào kế hoạch phát triển trường, lớp năm học 2020-2021, tại thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã đã ra thông báo số: 182 /TB-UBND về nhu cầu hợp đồng lao động giảng dạy tại các cơ sở giáo dục trực thuộc Ủy ban nhân dân thị xã.

Giáo sinh trung cấp, cao đẳng tại La Gi, Bình Thuận vẫn có cơ hội tuyển dụng ảnh 1

Thông báo tuyển dụng giáo viên của Ủy ban nhân dân thị xã La Gi tỉnh Bình Thuận, ảnh: tác giả.

Giáo sinh trung cấp, cao đẳng tại La Gi, Bình Thuận vẫn có cơ hội tuyển dụng ảnh 2

Thông báo tuyển dụng giáo viên của Ủy ban nhân dân thị xã La Gi tỉnh Bình Thuận, ảnh: tác giả.

Thông báo nêu rõ nhu cầu hợp đồng lao động và vị trí cần tuyển cho cả 3 cấp học.

Cụ thể, bậc Trung học cơ sở cần tuyển giáo viên giảng dạy các môn: Toán, Ngữ văn, Sinh học, Tin học; Địa lý.

Bậc Tiểu học tuyển giáo viên tiểu học cho các bộ môn, tiếng Anh, Âm nhạc – Mỹ thuật, Tin học và bậc Mầm non tuyển giáo viên mầm non.

Điều kiện chung, giáo viên phải có hộ khẩu thường trú tại thị xã La Gi; Có sức khỏe tốt; Có phẩm chất, đạo đức tốt, không có tiền án tiền sự; Có lý lịch rõ ràng.

Về trình độ chuyên môn, bậc Mầm non, yêu cầu giáo viên có bằng tốt nghiệp Trung cấp sư phạm trở lên.

Đối với giáo viên bậc Tiểu học và Trung học cơ sở: Có bằng tốt nghiệp Cao đẳng sư phạm trở lên.


Thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận tuyển dụng đặc cách giáo viên ở 3 cấp học

Nhân văn trong tuyển dụng giáo viên ở thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận

Một số giáo viên có thắc mắc, Luật Giáo dục đã quy định chuẩn trình độ giáo viên nhưng tại sao thị xã vẫn tuyển giáo viên chưa đạt chuẩn?.

Trả lời vấn đề này, bà Phan Thị Bích, Trưởng phòng Nội vụ thị xã La Gi cho biết:

“Hiện có một số giáo sinh đang tự học nâng chuẩn nhưng chưa tốt nghiệp. Chúng tôi tạo điều kiện cho các em có việc làm trong thời gian đang tự nâng chuẩn. Nếu yêu cầu tuyển ngay giáo sinh đủ chuẩn sẽ rất tội cho các em”.

Trước thông báo trên, một số giáo sinh học ra trường trong những năm trước, đặc biệt là ngay năm học này đã bày tỏ sự vui mừng vì thị xã vẫn chưa yêu cầu giáo viên dự tuyển phải có ngay bằng đại học như Luật Giáo dục 2019 quy định.

Em H. giáo sinh mới ra trường dự tuyển bậc tiểu học cho biết: “Tụi em vừa ra trường năm học này nên rất lo lắng khi Luật Giáo dục quy định về chuẩn giáo viên các cấp.

Nhiều người cho biết sẽ không nơi nào tuyển giáo viên cao đẳng như tụi em nên ai cũng vô cùng lo lắng. Thế nhưng nay đọc thông báo của Ủy ban thị xã thì tụi em vẫn còn cơ hội”.

Không riêng giáo sinh H. một số giáo sinh dự tuyển bậc trung học cơ sở cũng rất vui vì bản thân các em đang tự học nâng cao trình độ đại học mới được một năm.

Các em đều cho biết, nếu năm nay thị xã tuyển ngay giáo sinh có bằng đại học thì họ sẽ mất cơ hội trong khi chỉ còn một năm học nữa là tốt nghiệp đại học.

Phan Tuyết