"Cam Ranh và Subic cũng khó ngăn nổi Trung Quốc bành trướng Biển Đông"

"Cam Ranh và Subic cũng khó ngăn nổi Trung Quốc bành trướng Biển Đông"
(GDVN) - 2 quân cảng Subic và Cam Ranh đương nhiên đều vô cùng trọng yếu, Hà Lượng Lượng thừa nhận, nhưng ông Lượng cho rằng chỉ dựa vào 2 quân cảng này không thể ngăn chặn sức manh hải quân, không quân Trung Quốc (đang ngày càng bành trướng) ở Biển Đông. Theo ông Lượng, việc quân đội Mỹ tái hiện diện tại Subic hay khả năng Nhật Bản sẽ xuất hiện ở Cam Ranh chỉ càng kích thích quân đội Trung Quốc tăng cường hoạt động (núp dưới danh nghĩa phòng thủ) ở Biển Đông.

Báo Quân giải phóng TQ đăng ảnh vũ khí Việt Nam, bình chọn "sát thủ"

Báo Quân giải phóng TQ đăng ảnh vũ khí Việt Nam, bình chọn "sát thủ"
(GDVN) - Vũ khí, trang bị và những thông tin về Quân đội nhân dân Việt Nam giờ đây không chỉ thu hút sự quan tâm của các diễn đàn, trang mạng quân sự Trung Quốc mà ngay cả báo Quân giải phóng, tờ báo của quân đội Trung Quốc cũng tỏ ra đặc biệt chú ý. Bản điện tử của tờ báo này gần đây đã đăng tải những hình ảnh mới nhất về lực lượng tàu chiến Hải quân và máy bay Không quân Việt Nam, phần lớn những hình ảnh này được copy từ các diễn đàn điện tử, tuy nhiên được Quân giải phóng liệt kê đầy đủ dữ liệu về thông số kỹ thuật, tính năng tác dụng, nguồn gốc xuất xứ cũng như ngày tháng đưa vào biên chế sử dụng. Tờ Quân giải phóng đặt cái tít khá kêu, "Điểm mặt sát thủ vũ khí quân đội Việt Nam" càng khiến dư luận nước này chú ý.

Ảnh: Tàu chiến của Hải Ấn Độ cập cảng Hải Phòng

Ảnh: Tàu chiến của Hải Ấn Độ cập cảng Hải Phòng
(GDVN) - Sáng 19-5, Hai tàu chiến INS SHIVALIK và INS KARMUK thuộc Hải quân Ấn Độ đã cập cảng Hải Phòng, thực hiện chuyến thăm hữu nghị từ ngày 19 đến 23-5-2012. Chuyến thăm nhằm thắt chặt quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Ấn Độ và Việt Nam, trong đó có trao đổi, giao lưu trong lĩnh vực quốc phòng.