Ngắm cơ bắp cuồn cuộn của siêu lực sĩ mê ca hát Phạm Văn Mách

22/03/2012 11:32 Xuân Thanh (tổng hợp)
(GDVN) - Cái tên Phạm Văn Mách đã không còn quá xa lại với người hâm mộ Việt Nam. Trong hơn 10 năm thi đấu chuyên nghiệp, nhà vô địch thể hình thế giới hạng cân 55 kg đã giành được rất nhiều danh hiệu cao quý. Đặc biệt, anh còn gây sốt cho khán giả cả nước khi tham gia cuộc thi “Cặp đôi hoàn hảo” với tài diễn xuất và ca hát rất ấn tượng.
Phạm Văn Mách sinh ngày 16/10/1976 tại TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang. Anh là ‘cậu ấm’ duy nhất trong gia đình có 8 chị em. Gia đình Phạm Văn Mách thuộc vào loại giàu có nhưng một biến cố lớn đã khiến gia đình anh rơi vào cảnh nợ nần, phá sản.
Phạm Văn Mách bắt đầu tìm đến với thể hình từ năm 1994, khi anh vừa học hết lớp 11 tại một phòng tập thể hình ở gần nhà. Ban đầu anh cũng giống với các bạn Văn Mách chỉ tập cho vui, nâng cao sức khỏe, nhưng rồi anh mê tập thể hình từ khi nào không biết.
Sau đó, Văn Mách trở thành một HLV trẻ tuổi dạy thể hình cho các em nhỏ có chung niềm đam mê. Vì không nhận được sự ủng hộ từ gia đình nên năm 1997, Phạm Văn Mách lên TP.HCM lập nghiệp với 2 bàn tay trắng.
Thành công đầu tiên trong sự nghiệp VĐV thể hình chuyên nghiệp của anh là tấm HCV cuộc thi Thể hình học sinh - sinh viên TP.HCM năm 1997. 
Tiếp đến là HCV thể hình Toàn quốc hệ phong trào vào cuối năm đó.
Sau những thành công này, chàng lực sĩ thể hình nghiệp dư Phạm Văn Mách bắt đầu được các nhà tuyển trạch của bộ môn thể hình chú ý. 
Năm 1998, anh được gọi vào đội tuyển Quốc gia để tập luyện bài bản, tiếp tục tham gia thi đấu ở các giải đấu của thế giới.
Chính sự may mắn và niềm đam mê với môn thể hình đã đưa Phạm Văn Mách đến đỉnh cao vinh quang của sự nghiệp thể thao đến ngày hôm nay.
Năm 1999, Phạm Văn Mách giành được giải thưởng quốc tế đầu tiên với chức HCV vô địch thể hình Đông Nam Á.
Anh đã 3 lần vô địch thế giới vào các năm 2000, 2009 và 2010 ở hạng cân 55kg.
6 lần lên ngôi vô địch châu Á từ năm 2004 đến 2011 (trừ năm 2006 không tổ chức giải)
Bên cạnh đó, Phạm Văn Mách còn giành được một tấm HCB thế giới năm 2000 và 5 tấm HCB châu Á vào các năm 1998, 1999, 2000, 2001 và 2010.
Bộ sưu tập những tấm HCV vô địch Quốc gia và SEA Games của Phạm Văn Mách cũng rất đồ sộ.
Năm 2011, Phạm Văn Mách gây tiếng vang lớn nhưng không phải ở bộ môn thể hình mà ở lĩnh vực giải trí khi anh tham gia chương trình “Cặp đôi hoàn hảo” cùng với ca sĩ Văn Mai Hương.
Phạm Văn Mách đã thể hiện được một tài diễn xuất và giọng hát rất tuyệt vời, gây bất ngờ và làm say đắm trái tim nhiều khán giả cả nước.
Sau thành công của “Cặp đôi hoàn hảo 2011”, Phạm Văn Mách đang ấp ủ ra một album âm nhạc riêng cho mình. Nhưng bên cạnh đó, chàng lực sĩ thế giới gốc Long Xuyên cũng đang là giám đốc, kiêm HLV của nhiều phòng tập thể hình lớn tại TP.HCM. Anh đang rất thành công trong lĩnh vực kinh doanh nhờ tài năng và danh tiếng của mình.
Xuân Thanh (tổng hợp)