Hà Nội: Trọng án thiếu nữ bị giết tại nhà, cướp tài sản

03/07/2011 04:16
(GDVN) – Bà Lan về tới nhà thì như chết đứng khi thấy con gái nằm bất động dưới đất, trên cổ vẫn còn cắm con dao gọt hoa quả...

(GDVN) – Chị Dung bị đâm 7 nhát trên cơ thể, trong đó có 3 nhát vào vùng cổ, làm đứt động mạch, 1 nhát dao vào phía bên sườn và 3 nhát vào vùng ngực làm thủng phổi dẫn đến mất máu cấp và tử vong. Chiếc xe máy và điện thoại di động của nạn nhân không cánh mà bay…

{iarelatednews articleid='3303,6269,6094,5974,5860,5851,5786'}

Vụ trọng án xảy ra vào tối ngày 1/7, tại tổ 16, ngõ 296 đường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai (Hà Nội).

Người dân nơi đây cho biết, vào thời điểm trên họ giật mình nghe tiếng kêu cứu thất thanh vọng ra từ trong trong khu vực. Tại hiện trường, nhiều người dân chứng kiến cảnh bà Nguyễn Thị Lan (SN 1976) đang ôm xác cô con gái Nguyễn Diệu Dung (SN 1991) kêu gào khóc con trên tay với nhiều vết thương còn tứa máu. Dung đã được người dân đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong do mất quá nhiều máu.

Bà Lan cho biết, vào khoảng 19h tối 1/7 bà đi lễ chùa. Khi đi, bà có dặn Dung ở nhà trông nhà để bà đi lễ chùa. Nhưng đến khoảng 21h, khi bà vừa về đến nhà, thì bà phát hiện cô con gái đang nằm bất động dưới sàn nhà với nhiều vết thương trên người, con dao gọt hoa quả vẫn cắm ở cổ bên trái. Phải mất ít phút sau bà mới tỉnh lại và gào khóc, vội vàng chạy vào rút con dao vứt xuống đất rồi chạy ra ngoài kêu cứu.

Người dân nơi đây đã gọi điện báo cơ quan Công an, ngay lập tức, Công an phường Lĩnh Nam đã có mặt và tổ chức lực lượng xuống bảo vệ hiện trường, đồng thời báo cáo lên cấp trên. Ngay sau đó, Công an quận Hoàng Mai đã phối hợp với phòng CSĐTTP về TTXH (PC45) CATP Hà Nội và các đơn vị nghiệp vụ tiến hành giải phẫu tử thi, điều tra nguyên nhân vụ việc.

alt
Cơ quan điều tra có mặt tại hiện trường thu thập chứng cứ phục vụ điều tra.

Thông tin từ cơ quan điều tra, nạn nhân được xác định là chị Nguyễn Diệu Dung, SN 1991, là con gái lớn của bà Lan. Qua kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, nạn nhân đã bị hung thủ đâm 7 nhát trên cơ thể, trong đó có 3 nhát vào vùng cổ, làm đứt động mạch cảnh, 1 nhát dao vào phía bên sườn và 3 nhát vào vùng ngực làm thủng phổi dẫn đến mất máu cấp và tử vong.

Qua những dấu vết để lại hiện trường và những vết thương trên cơ thể nạn nhân, cảnh sát nhận định đây là vụ án giết người, cướp của hết sức dã man. Hung thủ cố tình đâm nhiều nhát vào chỗ hiểm của nạn nhân nhằm mục đích tước đoạt mạng sống và cướp tài sản.

Xác minh nhân thân, cơ quan điều tra cho biết, gia đình bà Lan chỉ có hai mẹ con sống cùng nhau trong ngôi nhà trên. Còn cô con gái út thì ở hẳn chỗ làm. Bà Lan cho biết, hung thủ chỉ có thể là người thân quen với con gái bà mới có thể nắm được giờ giấc sinh họat của bà để ra tay.

Hiện vụ việc đang được Công an quận Hoàng Mai phối hợp với Phòng PC 45 CATP Hà Nội điều tra, truy bắt hung thủ.

Nam Phong