Học sinh mầm non Tam Đồng bị gãy chân, Hiệu trưởng nói "gọi cho tôi làm gì"

29/08/2019 17:33
Vũ Phương
(GDVN) - Phụ huynh cho biết, con được bác sĩ thông báo bị gãy chân nên gọi điện thông báo cho hiệu trưởng, nhưng lại nhận được câu trả lời vô cảm, thiếu trách nhiệm.

Phản ánh đến Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, anh Kiều Văn Hùng (phụ huynh có con học tại Trường mầm non xã Tam Đồng, huyện Mê Linh, Thành phố Hà Nội) bức xúc cho biết, vào chiều ngày 28/8, con gái anh là cháu K.M.A khi chơi trong sân trường đã bị đu quay gạt vào làm gãy chân.

"Đến hơn 16h lớp cháu tan học, bà ngoại đến đón thấy cháu mặt tái mét, biểu hiện rất đau đớn dù được bà dỗ dành thế nào cũng vẫn khóc trong đau đớn”.

Học sinh mầm non Tam Đồng bị gãy chân, Hiệu trưởng nói "gọi cho tôi làm gì" ảnh 1
Hình ảnh cháu A. bị gãy chân phải nẹp cố định rất đau đớn. Ảnh: NVCC. 

Anh Kiều Mạnh Hùng cho biết thêm: “Nghe tin xảy ra chuyện, gia đình đã đưa cháu đến Bệnh viện đa khoa Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) để thăm khám.

Cô giáo chủ nhiệm của lớp cháu cũng đi cùng. Sau khi được thăm khám như chụp phim X-quang, bác sĩ cho gia đình biết, cháu bị gãy xương đùi bên trái do va đập lực khá mạnh.

Bác sĩ đã nẹp sơ cứu. Sáng nay, 29/8, cháu đã được bác sĩ phẫu thuật nối lại xương đùi. Theo kết quả chụp x-quang cháu bị gãy 1/3 giữa xương đùi trái”.

Học sinh mầm non Tam Đồng bị gãy chân, Hiệu trưởng nói "gọi cho tôi làm gì" ảnh 2
Phim chụp X-Quang cháu A. bị gãy 1/3 giữa xương đùi trái. Ảnh: NVCC. 

Phụ huynh này cũng thông tin, hai cô giáo dạy lớp cháu có nói khi cháu đang đu quay, cô gọi các cháu vào lớp nên các cháu vội nhảy xuống nên chân đập vào dẫn đến gãy chân.

Đáng nói, khi sự việc xảy ra, nhà trường không thông báo ngay cho gia đình mà chờ đến khi bà ngoại đến mới biết sự việc.

Vì quá bức xúc, anh Hùng đã gọi điện cho cô giáo Đỗ Thị Chăm, Hiệu trưởng trường Mầm non Tam Đồng để thông báo sự việc cháu bị gãy chân khi bác sĩ thăm khám.

Tuy nhiên, câu trả lời từ người đứng đầu nhà trường là cô Đỗ Thị Chăm được cho là vô cảm khiến anh Hùng và gia đình bức xúc.

“Tôi không hài lòng trước câu trả lời có phần vô cảm, thiếu trách nhiệm hiệu trưởng nhà trường. Con tôi là học sinh của trường, cháu bị ngã gãy chân tại trường chứ không phải ở bên ngoài.

Đáng nói, cô hiệu trưởng còn cho rằng gia đình tôi cứ làm to chuyện, vụ vạ nhà trường, và cho rằng cháu chỉ bị đau nhẹ.

Biết rằng, sự việc xảy ra không ai mong muốn, nhưng rõ ràng cách ứng xử, trả lời của hiệu trưởng đối với gia đình là khó chấp nhận được", anh Kiều Mạnh Hùng nói.

Học sinh mầm non Tam Đồng bị gãy chân, Hiệu trưởng nói "gọi cho tôi làm gì" ảnh 3
Hình ảnh chiếc đu quay tại Trường mầm non Tam Đồng (huyện Mê Linh, Hà Nội), nơi cháu A. bị gãy chân. Ảnh: Mầm non Tam Đồng. 

Phụ huynh cũng thông tin, hiện cháu vẫn đang nằm viện, ngay mai mới có thể xuất viện.

Phía gia đình không trách hai cô giáo, cũng không đòi hỏi nhà trường phải bồi thường hay hỗ trợ kinh phí, nhưng rõ ràng cách ứng xử của hiệu trưởng, cũng như hai cô giáo khi cháu bị đau không thông báo cho gia đình ngay rất đáng trách.

Phóng viên liên hệ với cô Đỗ Thị Chăm, Hiệu trưởng Trường mầm non Tam Đồng để làm rõ nội dung phụ huynh phản ánh, tuy nhiên, cô Chăm nói đang bận họp sẽ liên hệ sau.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Trần Thị Lan, Phó Trưởng phòng Phụ trách Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mê Linh cho biết: “Ngay khi nắm được thông tin Phòng đã cử cán bộ xuống làm việc với nhà trường và thăm hỏi học sinh trong chiều nay (29/8).

Điều quan trọng hơn lúc này là phối hợp, tập trung điều trị cho sức khỏe của học sinh bị tai nạn sớm bình phục. Khi có thông tin Phòng sẽ thông tin đến cơ quan báo chí”.

Vũ Phương