Khai giảng khóa huấn luyện phi công trực thăng 2012

23/05/2012 10:45
Nguồn: QĐND
Hôm qua (22/5), tại sân bay Vũng Tàu, Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam (Bộ Quốc phòng) đã khai giảng khóa huấn luyện phi công trực thăng năm 2012.
Hôm qua (22/5), tại sân bay Vũng Tàu, Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam (Bộ Quốc phòng) đã khai giảng khóa huấn luyện phi công trực thăng năm 2012. Đại tá Nguyễn Văn Vinh, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam, cho biết: nhằm đào tạo đội ngũ phi công trực thăng giỏi về chuyên môn và nghiệp vụ, đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ mới của đất nước và quân đội, phương châm huấn luyện năm 2012 của đơn vị là “cơ bản, thiết thực, vững chắc, chuyên sâu, có trọng tâm trọng điểm, an toàn, tiết kiệm, sát với thực tế”.
Khai giảng khóa huấn luyện phi công trực thăng 2012  ảnh 1
Làm công tác chuẩn bị trước giờ huấn luyện bay
Nội dung huấn luyện sẽ bám sát các tiêu chuẩn quy định của Luật Hàng không dân dụng Việt Nam; Quy chế của Cục Hàng không Việt Nam; Bộ quy chế an toàn hàng không trong lĩnh vực tàu bay và khai thác tàu bay của Bộ Giao thông Vận tải; Điều lệ và quy chế hoạt động bay, quy định về an toàn bay của Quân đội nhân dân Việt Nam và Quân chủng Phòng không - không quân. Đặc biệt, để giảm chi phí đào tạo, bắt đầu từ năm 2012, Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam đưa loại máy bay EC 120 của hãng Eurocopter vào phục vụ công tác huấn luyện. Được biết, từ năm 2007 đến nay, Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam đã huấn luyện chuyển loại từ máy bay cánh bằng IAK-52 sang trực thăng cho 23 phi công; huấn luyện bay giàn khoan cho 70 phi công trên các loại trực thăng hệ Mi và Eurocopter; huấn luyện kỹ thuật các nội dung cho 563 lượt người; huấn luyện mặt đất cho gần 4.000 lượt người.
Nguồn: QĐND