Phát hiện con rắn độc nhất thế giới trên tàu chở hàng

31/08/2012 07:53 TV ( theo Dailymail)
(GDVN) - Các tình nguyện viên của Bệnh viện động vật hoang dã miền Nam Essex đã bị sốc mạnh khi họ được gọi đến để cứu một con rắn độc nhất thế giới trong chiếc container trên chuyến tàu từ Ấn Độ đến Essex, Anh
 

Các tình nguyện viên đến từ Bệnh viện động vật hoang dã miền Nam Essex đã phát hiện ra con rắn độc Echis carinaus, một loại rắn độc nhất trong các loài rắn hổ mang, đang cuộn tròn trong góc của một chiếc container lớn trên chuyến tàu từ Ấn Độ đến bến cảng Tilbury, Essex

Mặc dù loài rắn này có kích thước nhỏ nhưng lại rất hung hăng và có nọc độc chết người.

Các chuyên gia tin rằng loài rắn này đã giết chết nhiều người hơn tất cả những loài rắn độc khác cộng lại vì chúng sống ở những vùng đông dân cư.

Giám đốc bệnh viện Bệnh viện động vật hoang dã Essex cho biết: “Chúng là những con rắn vô cùng nguy hiểm và việc nuôi giữ nó không khác gì cầm một khẩu súng đã lên đạn”

“Nọc độc của chúng không phải là độc nhất nhưng vì chúng sống ở những vùng đông dân nên chúng có xu hướng cắn chết nhiều người hơn các loài loài rắn khác. Đây chính là lý do giải thích vì sao chúng là loài rắn độc giết chết nhiều người nhất”, bà cho biết thêm.

Các tình nguyện viên đến từ tổ chức từ thiện đã được chỉ đạo để dưa con rắn ra trước khi nó trườn đi. Mặc dù nó không có kích thước to lớn nhưng nó lại di chuyển và tấn công kẻ thù rất nhanh chóng. 

Hiên tại con rắn đang được chăm sóc tại bệnh viện tại thành phố Grays, Essex và chờ đợi một ngô nhà phù hợp .Tất cả các tình nguyện viên đều được cảnh báo về mức độ nguy hiểm chết người của nó và bất cứ ai đến chăm sóc nó cũng phải được sự đồng ý của chuyên gia. 

Bến cảng Tilbury thuộc Essex, Anh
Vấn đề mà bà Schwar quan tâm là làm thế nào để khuyến khích con rắn ăn trong điều kiện nuôi nhốt. 

Loài rắn này có thể phát triển dài đến 3 feet ( khoảng 1 m) với lớp vảy có khả năng cọ xát để phát ra âm thanh nhằm cảnh báo kẻ săn mồi hung dữ.

Loài rắn này có mặt trên khắp thế giới ở những vùng thảo nguyên khô cằn như châu Phi, châu Á, và Ấn Độ. Chúng thường săn mồi vào ban đêm và ăn các loài động vật co vú, chim, rắn và thằn lằn.

>> Kì quan thế giới ngầm: “Thánh đường hang động” cổ xưa đẹp lộng lẫy
>> Lý giải tục lệ “người ăn thịt người” cổ xưa
>> 10 sinh vật kỳ dị nhất hành tinh ít người biết đến
>> Khám phá thế giới sinh vật muôn màu trong rừng già Amazon
>> Những "thuỷ quái" từng được cần thủ Jeremy Wade đưa lên bờ
>> Nghệ thuật 'siêu đẳng' của động vật khi ngụy trang (P2)
>> Sốc với cảnh cá voi lưng gù chết trong bể bơi của người
>> Kỳ hoa dị thảo trên vùng đảo huyền bí Socotra
>> Kinh ngạc trước robot Nhật Bản - Kabutom RX-03
>> Khám phá quá trình chế tạo robot khám phá sao Hoả Curiosity của NASA
>> Cá mập trắng - những quả "tên lửa hành trình dưới Đại Dương"
>> Khám phá khu bảo tồn thiên nhiên Kronotsky ở Viễn Đông Nga
>> Những khoảnh khắc sống động đến bất ngờ của chim

TV ( theo Dailymail)