Khối trường quân đội công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển, cao nhất lên tới 24,5

04/08/2022 18:41
Linh Hương
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Ngày 4/8, Ban tuyển sinh quân đội (Bộ Quốc phòng) công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đại học, cao đẳng quân sự hệ chính quy năm 2022.

Mức điểm cụ thể như sau:

Khối trường quân đội công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển, cao nhất lên tới 24,5 ảnh 1
Khối trường quân đội công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển, cao nhất lên tới 24,5 ảnh 2
Khối trường quân đội công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển, cao nhất lên tới 24,5 ảnh 3

Ban Tuyển sinh quân sự của Bộ Quốc phòng đưa ra một số lưu ý khi đăng ký xét tuyển vào các trường quân đội:

Về thời gian, hình thức đăng ký:

ừ ngày 22/7/2022 đến 17.00 ngày 20/8/2022, thí sinh đăng ký, điều chỉnh. bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần.

Việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển phải thực hiện theo hình thức trực tuyến trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Thí sinh sử dụng tài khoản đã được cấp để xử lý thông tin (nhập, sửa, xem thông tin của thí sinh trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh).

Về đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường Quân đội

Thí sinh đủ điều kiện sơ tuyển, phải đăng ký nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường thí sinh có nguyện vọng và đủ điều kiện dự tuyển. Trong thời gian đăng ký xét tuyển, thí sinh được đăng ký xét tuyển vào một trong các trường Quân đội theo nhóm trường thí sinh đã sơ tuyển, theo đúng vùng miền và đối tượng tuyển sinh như sau:

Nhóm 1: Gồm các học viện: Hậu cần, Hải quân, Biên phòng, Phòng không-Không quân (hệ Chỉ huy tham mưu) và các trường sĩ quan: Lục quân 1 (đối với các thí sinh có hộ khẩu thường trú từ tỉnh Quảng Bình trở ra phía Bắc), Lục quân 2 (đối với các thí sinh có hộ khẩu thường trú từ tỉnh Quảng Trị trở vào phía Nam), Chính trị, Đặc công, Pháo binh, Tăng Thiết giáp, Phòng hóa, Thông tin, Công binh.

Nhóm 2: Gồm các học viện: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự, Phòng không-Không quân (hệ Kỹ sư hàng không).

Đối với các trường, các ngành có nhiều tổ hợp xét tuyển, thí sinh được đăng ký thay đổi tổ hợp xét tuyển trong trường hoặc trong ngành theo quy định.

Về quy định xét tuyển

Các học viện, trường trong Quân đội chỉ xét tuyển vào hệ đào tạo đại học, cao đẳng quân sự đối với các thí sinh đã được thông báo đủ điều kiện sơ tuyển và đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào một trong các trường thuộc nhóm trường theo đúng quy định.

Linh Hương