Barca đã 'trói' được Eric Abidal

18/01/2012 00:51 C.K
(GDVN) - Vậy là sau nhiều lần đứng lên ngồi xuống không thành, Barcelona cũng thuyết phục được Eric Abidal ký vào bản hợp đồng mới.

Barcelona có thể chinh phục những danh hiệu dễ như trở bàn tay, nhưng vấn đề vi mô hơn nhiều và chuyện gia hạn hợp đồng với Eric Abidal, họ phải mất rất nhiều thời gian lẫn công sức mới thành công, dù ai cũng biết, ước mơ được thi đấu và gắn bó lâu dài với Barca không dễ thành hiện thực với một cầu thủ.

Trên website chính thức, BLĐ Barca xác nhận đã thống nhất ký tiếp 1 năm với Abidal và hai bên đang chờ ngày chính thức hóa ràng buộc. Nếu chơi tốt, hậu vệ 32 tuổi này có thể được ở lại Nou Camp đến tận Hè 2015 khi trong giao kèo với Barca có điều khoản cho phép tự gia hạn.

Abidal giờ có thể toàn tâm toàn ý phụng sự Barca, ít nhất đến Hè năm sau

Đây có thể được xem là một thắng lợi với Barca, bởi ban đầu Abidal chỉ khăng khăng đòi gia hạn thêm 2 năm đồng thời giữ nguyên lương và thưởng. Chưa rõ các điều khoản tài chính trong hợp đồng mới ra sao, song xem ra Abidal khó lòng được toại nguyện so với những gì anh từng kỳ vọng khi mức thuế được áp dụng theo hợp đồng mới là 56% chứ không còn là 47% như trước nữa.

Về phía Abidal, ngoài yếu tố tiền bạc, động lực thuyết phục anh ở lại còn nằm ở cơ hội bảo toàn vị trí. Trước kia, khi vẫn còn Maxwell, Abidal thực sự bị báo động khi tuổi tác không cho phép anh cạnh tranh mãnh liệt như trước. Nhưng nay, khi Maxwell đã ra đi, Abidal chỉ còn phải cạnh tranh với Adriano, mà cần biết rằng, Abidal có thể đá được ở vị trí trung vệ, và đó là ưu thế của anh. 

C.K