TIN HOT 17H: Argentina, Brazil cùng tìm cách đổ lỗi cho thất bại sốc

18/07/2011 10:02
(GDVN) - Arsenal ra tối hậu thư cho Barcelona; Thất bại, Elano và Julio Cesar chê mặt sân, Barca sắp tiễn Jeffren Suarez sang Bolton…

(GDVN) - ĐIỂM TIN 17H NGÀY 18/07: Arsenal ra tối hậu thư cho Barcelona; Thất bại, Elano và Julio Cesar chê mặt sân, Barca sắp tiễn Jeffren Suarez sang Bolton…

Arsenal cho Barca 2 tuần để kiếm 40 triệu bảng mua Fabregas

Arsenal ra tối hậu thư cho Barcelona. Nể tình yêu Cesc Fabregas dành cho Barcelona, Arsenal đã quyết định nhún nhường. Họ đang để ngỏ cánh cửa cho Barcelona giành lại ‘đứa con lưu lạc’ của mình song không quên ra tối hậu thư nhấn mạnh rằng đối tác sẽ chí có 2 tuần. Nếu quá thời hạn, coi như con đường trở về của Fabregas chấm dứt và khi ấy, Barca lẫn tiền vệ này sẽ không có quyền trách Arsenal cạn tình. Báo chí Tây Ban Nha cho hay mức giá Arsenal đang treo là 46 triệu euro, ít hơn đôi chút so với yêu cầu 50 triệu trước đó.

Fabregas đang được Arsenal tạo cơ hội
Fabregas đang được Arsenal tạo cơ hội.

Thất bại, Elano và Julio Cesar đổ lỗi cho mặt sân. Để bào chữa cho thất bại đáng hổ thẹn của mình, Elano và Julio Cesar khẳng định rằng nguyên nhân chú yếu xuất phát từ chất lượng mặt sân Ciudad de La Plata, khi mà nhiều chỗ lồi lõm khiến hết Elano, Andre Santos rồi đến Fred đều lần lượt đá không chuẩn xác đưa trái ra ngoài cầu môn. Nhưng xem ra, khó người khó ta, ĐT Paraguay cũng phải khốn khổ với mặt sân xấu nhưng họ vẫn chiến thắng đó thôi.

Barca sắp tiễn Jeffren Suarez sang Bolton. Nhật báo AS khẳng định không phải Udinese mà Bolton mới là điểm dừng chân tiếp theo dành cho Jeffren Suarez, khi Barcelona chấp nhận lời ngỏ 6 triệu euro từ đội bóng nước Anh. Cái giá này không được xem là hấp dẫn song nó cũng đủ giúp Pep Guardiola có thêm tiền xoay sở trong bối cảnh phải thắt lưng buộc bụng như hiện nay. Jeffren có vẻ miễn cưỡng rời Nou Camp bởi anh vẫn còn muốn xây dựng sự nghiệp tại nơi đây.

HLV Sergio Batista vẫn bám trụ đến cùng. Chưa bị sa thải thì chưa rời ghế huấn luyện tại ĐT Argentina, đó là phương châm của HLV Sergio Batista. Nhà cầm quân này tỏ ra rất bình thản và ông lấy yếu tố xui xẻo để bào chữa cho thất bại vừa qua. Theo Batista, các học trò của ông đã chơi hay qua từng trận đấu nên không thể xem Copa America lần này là một nỗi hổ thẹn, ngay cả khi Albiceleste được chơi trên sân nhà. Xem ra qua tuyên bố này, Julio Batista đang làm khó LĐBĐ Argentina (AFA), vì nếu chủ động sa thải thì AFA sẽ phải mất tiền đền bù.

Juventus lên đường sang Mỹ, bỏ một loạt ‘hàng thải’ ở nhà. có Felipe Melo và Amauri, Fabio Grosso, Vincenzo Iaquinta và Mohamed Sissoko là những cái cầu thủ chất lượng nhưng không còn được Juventus ngó ngàng đến, khi tất cả đều phải ở nhà đi tìm một điểm dừng chân mới trong lúc các đồng đội lên đường sang Mỹ du đấu. Ngoài số ‘sao’ đã hết thời này, còn có Almiron, Albin Ekdal và Yago. Có thể nhận thấy Juve đang phải xử lý cuộc khủng hoảng thừa, vì dù đã bỏ đến 8 cái tên ở nhà, họ vẫn mang đi đến 27 cầu thủ khác. Như vậy, bộ máy Juve lúc này phải è cổ ra nuôi đến 35 ‘miệng ăn’, chưa tính đội hình phụ.

alt

Bố Rooney sang Mỹ, mẹ con Colleen qua Dubai nghỉ mát. Không muốn phải ru rú ở nhà khi xa bố Wayne Rooney, mẹ Colleen và bé Kai đã quyết định sang Dubai cho thư thái đầu óc. Tại đây, cậu con trai kháu khỉnh nhà Rooney được học bơi và đùa giỡn với cá heo. Xem ra, Kai rành bơi hơn là đá bóng bởi chú nhóc tỏ ra rất khoái chí và thể hiện rõ khả năng bơi lội ngay khi xuống nước, thay vì sợ sệt trái bóng như khi được bố hướng dẫn.

Minh Trường