Lewandowski: Cho Ronaldo Giày vàng, tôi chỉ cần cúp vô địch!

25/05/2013 19:04
H.Q
(GDVN) – Robert Lewandowski đã thể hiện rất rõ quyết tâm của mình trước trận chung kết: Anh sẽ làm tất cả những gì có thể để chiến thắng.
Cristiano Ronaldo hiện đang dẫn đầu Champions League mùa giải này với 12 bàn thắng ghi được, trong khi Robert Lewandowski xếp sau với 10 bàn thắng. Như vậy, Lewandowski sẽ giành ngôi Vua phá lưới giải đấu nếu lập hat-trick.
Thế nhưng điều đó chẳng mảy may khiến Lewandowski bận tâm một chút nào. Trả lời phỏng vấn cho Tuttosport, Lewandowski nói thẳng: “Tôi biết là phải ghi mấy bàn để đoạt Giày vàng, nhưng để được nâng chiếc cúp Champions League, tôi không cần quan tâm ai là người ghi bàn. Tôi sẽ để cho Ronaldo được Giày vàng, đổi lại tôi được nâng cúp vô địch”.
Thậm chí đối với Lewandowski, một người thi đấu cho ĐTQG Ba Lan và sẽ khó có thể vươn tới những đỉnh cao trong màu áo đội tuyển, chức vô địch Champions League là thứ quan trọng nhất và ý nghĩa nhất mà anh có thể đạt được, và anh coi đó là mục tiêu sự nghiệp của mình.

Lewandowski: Cho Ronaldo Giày vàng, tôi chỉ cần cúp vô địch! ảnh 1

“Champions League quá quan trọng, tôi sẽ nỗ lực trong toàn bộ cuộc đời bóng đá của mình để được vô địch. Cơ hội rõ ràng nhất của tôi trước mắt chính là trận chung kết, và giờ tôi chỉ nghĩ về nó”.
Với phong độ lên mạnh trong 3 mùa giải liên tiếp, Lewandowski thu hút rất nhiều lời mời chuyển nhượng từ các đội bóng lớn. Thế nhưng đối với anh điều này lại có vẻ không mấy quan trọng.
“Tôi vẫn chưa biết mình sẽ đi đâu trong mùa bóng tới. Tôi có nghe về Bayern Munich và Real Madrid. Tôi thề rằng tôi chưa tiếp xúc gì với họ, và tôi vẫn còn hợp đồng đàng hoàng với Dortmund. Khi mùa giải kết thúc mọi chuyện mới rõ ràng được”.
H.Q