Nook Tablet chạy đua với Kindle Fire

18/11/2011 12:57 Theo PCWorld
Có cửa hàng của Barnes & Noble đã bán Nook Tablet từ hôm 15/11, trong khi Amazon tung Kindle Fire ra từ một ngày trước đó.

Hôm thứ Tư 16/11/2011, Hãng Barnes & Noble đã bắt đầu bán máy tính bảng 7-inch mới Nook Tablet của mình với giá 249 USD, sớm hơn so với thời hạn họ công bố trước đó.

Vào 9h sáng ngày thứ Tư (thời điểm mở cửa), một cửa hàng ở Harrisonburg (bang Virginia, Mỹ) có 3 chiếc Nook Tablet để bán cho công chúng, một nhân viên bán hàng cho biết. Nhiều chiếc Nook Tablet được đặt hàng trước khác cũng đã có để bán tại cửa hàng. Cửa hàng này nằm gần trường Đại học James Madison ở miền tây Virginia.

Trang tin công nghệ Engadget cho biết, hôm thứ Ba 15/11/2011, một chiếc Nook Tablet đã được bán tại một cửa hàng của Barnes & Noble, nhưng không chỉ rõ vị trí.

Phát ngôn viên của Barnes & Noble nói với CNET, việc Nook Tablet “lên kệ” tại các cửa hàng từ hôm thứ Tư là sớm 2 ngày so với thời hạn "cuối tuần" mà lãnh đạo Barnes & Noble công bố hôm 7/11. Nhưng thời điểm thứ Tư lại khớp với thông tin bị rò rỉ trước khi công bố Nook Tablet.

Sự xuất hiện sớm của Nook Tablet cho thấy, Barnes & Noble không muốn chịu thua kém Amazon. Hôm thứ Hai, Amazon cũng đã tung ra máy tính bảng 7-inch Kindle Fire giá 199 USD ra sớm 1 ngày. Các nhà phân tích dự đoán, cuộc cạnh tranh giữa 2 nhà sản xuất máy tính bảng này sẽ rất khốc liệt.

Theo PCWorld