Một nữ sinh lớp 9 vào danh sách 12 công dân trẻ tiêu biểu của Sài Gòn

20/12/2019 06:47
Phương Linh
(GDVN) - Nữ sinh Phạm Tường Vân Khánh, học sinh khối 9 của Trường trung học cơ sở An Lạc, quận Bình Tân là 1 trong 12 công dân trẻ tiêu biểu năm nay.

Hội đồng xét chọn công dân trẻ tiêu biểu của Thành phố Hồ Chí Minh vừa công bố danh sách 12 công dân trẻ tiêu biểu của thành phố năm 2019.

Trong danh sách này, em Phạm Tường Vân Khánh – học sinh khối 9, Liên đội phó Trường trung học cơ sở An Lạc, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh là người nhỏ tuổi nhất.

Vân Khánh là nữ sinh đạt Cháu ngoan Bác Hồ cấp thành phố năm 2019, thành viên Đội tuyển Cờ tướng của Thành phố Hồ Chí Minh đã đạt 2 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 1 huy chương đồng trong Giải Cờ tướng trẻ toàn quốc năm 2018, 1 huy chương vàng và 3 huy chương đồng trong Giải Cờ tướng trẻ toàn quốc năm 2019.

Một nữ sinh lớp 9 vào danh sách 12 công dân trẻ tiêu biểu của Sài Gòn ảnh 1
Nữ sinh Phạm Tường Vân Khánh, 1 trong 12 công dân trẻ tiêu biểu của thành phố năm 2019 (ảnh: Thành Đoàn)

Em Khánh đã đạt thành tích học sinh giỏi trong 8 năm liên tiếp, luôn nằm trong nhóm 5 học sinh có thành tích học tập xuất sắc nhất toàn trường, là công dân trẻ của quận Bình Tân của năm 2018, là Chỉ huy Đội giỏi cấp thành phố trong năm 2018.

Một gương mặt trẻ thứ hai nằm trong danh sách này là em Hoàng Trung Hiếu – sinh viên khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Em Trung Hiếu là gương sinh viên tiêu biểu, với rất nhiều thành tích học tập đặc biệt xuất sắc, như là Á khoa chương trình Cử nhân tài năng của khoa Công nghệ thông tin, sinh viên 5 tốt cấp thành phố…

Đặc biệt, Trung Hiếu đã có 8 bài báo khoa học (trong đó có 4 bài đứng tên là tác giả chính) được đăng tại Hội nghị Khoa học Máy tính quốc tế.

Bên cạnh đó, Hiếu là một trong số những sinh viên Việt Nam có kết quả xuất sắc nhất trong các kỳ thi khoa học quốc tế về công nghệ Trí tuệ nhân tạo, cùng với các nghiên cứu sinh, các Tiến sĩ của Phòng/Viện/Trường thí nghiệm nổi tiếng trên khắp thế giới đến từ Mỹ, Đức, Trung Quốc…

Lễ trao giải thưởng công dân trẻ tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến sẽ được tổ chức vào đầu tháng 1/2020.

Phương Linh