"Nếu Mỹ đưa vũ khí đến Ucraine thì Nga cần điều quân đáp trả"

17/12/2014 14:48
Bình Nguyên
(GDVN) - "Nếu Mỹ đưa vũ khí đến Ucraine thì Nga cần đáp trả lại bằng các chiến dịch điều động quân đội".
"Nếu Mỹ đưa vũ khí đến Ucraine thì Nga cần điều quân đáp trả" ảnh 1
Quân đội Ucraine ở miền Đông

Báo chí Nga đưa tin cho biết, Tư lệnh Không quân Nga, Đại tướng Viktor Bondarev ngày 16/12/2014 cho biết Mỹ và các nước thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trong năm nay đã gia tăng đáng kể các chuyến bay do thám ở vùng Baltic.

Tướng Bondarev nêu rõ những đường bay gần biên giới với Nga tạo điều kiện cho hoạt động khai thác thông tin tình báo điện tử sâu 500 km vào trong lãnh thổ, theo dõi chế độ bay và đặc thù phương tiện vô tuyến điện tử điều khiển lục quân, phòng không, không quân của quân đội Nga.

Trong năm 2014, máy bay trinh sát chiến lược RC-135 của Không quân Mỹ đã tiến hành hơn 140 chuyến bay ở vùng Baltic, so với 22 chuyến năm 2013.

Trong một diễn biến khác, báo chí Nga cho biết Mỹ đã thừa nhận việc điều động và triển khai lực lượng quân sự ở Ucraine nơi tiếp giáp với biên giới Nga, đồng thời Lầu Năm Góc cho rằng đó là hoạt động triển khai để "bảo vệ hòa bình".

Đáp lại những thông tin này, gần đây, trả lời phỏng vấn truyền thông trong nước, một nhà lập Pháp của Nga đã đề xuất rằng nếu Mỹ đưa vũ khí đến Ucraine thì Nga cần đáp trả lại bằng các chiến dịch điều động quân đội.

Bình Nguyên