Đường dây nóng Xã hội - Pháp luật 0917.84.9911

Nghệ An: Lại bắt được 2 cá Mặt Trăng có trọng lượng khủng

12/09/2012 17:53
Xuân Hoà
(GDVN) - Hai con cá Mặt Trăng có khối lượng khủng được ngư dân Nghệ An đánh bắt được vào ngày 11/9.
Anh Vũ Xuân Trọng (trú thôn Minh Thành, xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết, ngày 11/9 khi anh cùng các thuyền viên đang đánh bắt cá trên Vịnh Bắc Bộ thì phát hiện một con cá lớn mắc lưới.

Con cá Mặt Trăng có trọng lượng cực khủng nặng hơn 3 tạ vừa được ngư dân Nghệ An đánh bắt được ảnh 1
Con cá Mặt Trăng có trọng lượng cực khủng nặng hơn 3 tạ vừa được ngư dân Nghệ An đánh bắt được

Con cá mặt trăng này có chiều dài 2,4m; bề rộng 1,5m và nặng tới hơn 3 tạ. Theo những ngư dân tại đây, cá Mặt Trăng có khối lượng như trên là cực kỳ hiếm có.

Cùng thời điểm, ông Nguyễn Tiến Thành (trú thôn Phú Liên, xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) cùng một số thuyền viên cũng bắt được 1 con cá Mặt Trăng nặng hơn 1 tạ, chiều dài 1,4m, rộng 1m. 

Nghe tin về việc ngư dân đánh bắt được cá Mặt Trăng có khối lượng khủng trên nhiều người dân tò mò đã kéo đến để xem ảnh 2
Nghe tin về việc ngư dân đánh bắt được cá Mặt Trăng có khối lượng khủng trên nhiều người dân tò mò đã kéo đến để xem

Nhiều người đã ngỏ ý mua hai con cá trên với số tiền cao. Tuy nhiên, các ngư dân cho biết sẽ hiến tặng cá cho Bảo tảng Thiên nhiên Việt Nam. Trước đó, ngày 27/8, tàu cá của ngư dân Bùi Hữu Cần (xóm Tân Tiến, xã Quỳnh Phương, huyện Quỳnh Lưu) cũng bắt được 1 con cá Mặt Trăng nặng khoảng 120kg.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


Xuân Hoà