Lắng nghe "chuyên gia Tóc" Lý Băng Băng bật mí

08/12/2011 16:03 Hồng Nhung
(GDVN) - Lý Băng Băng không chỉ là một minh tinh của điện ảnh Hoa ngữ mà còn là một "chuyên gia" về chăm sóc tóc. Hãy cùng lắng nghe cô chia sẻ bí quyết nào!

Bí quyết 1: Gội đầu theo chiều xuôi

Lý Băng Băng là gương mặt đại diện cho nhiều hãng mỹ phẩm, trong đó có cả mỹ phẩm chăm sóc tóc. Bởi vậy cô dường nắm rõ về tính chất của tóc cũng như việc bảo vệ, chăm sóc cho tóc khỏe đẹp. Không khác một "chuyên gia" chính hiệu, cô chia sẻ: Ngay cả việc gội đầu cũng không thể coi nhẹ, gội đầu cần phải theo hướng tóc rủ xuống tự nhiên, đây là nguyên tắc chăm sóc đầu tiên của Lý Băng Băng.

Nhiều người gội đầu đều rất thích dùng sức chà xát, thậm chí là dùng móng tay để gãi mạnh vào da đầu, đó là nguyên nhân gây tổn thương nghiêm trọng cho tóc. Cô khuyên mọi người, khi gội đầu chỉ nên dùng sức nhẹ nhàng mát - xa da đầu, dùng tay xoa bóp da đầu cùng chân tóc, như vậy sẽ làm cho da đầu khỏe mạnh tự nhiên.

Ảnh: ku3721

 
Bí quyết 2: Sấy tóc cần dùng “vũ khí” và “chiến thuật”

Mái tóc dài tự nhiên của Lý Băng Băng khiến rất nhiều người hâm mộ. Để có được mái tóc như vậy, mỗi lần sử dụng máy sấy tóc phải chú ý đến phương pháp. Máy sấy tóc dài là một lựa chọn tốt, khả năng dòng chảy không khí đều tập trung ở lỗ thông hơi nhỏ để thổi tóc khô trong khoảng thời gian ngắn. Dùng loại này cũng sẽ bớt tình trạng tóc khôvà chẻ ngọn. Khi sử dụng máy sấy, Lý Băng Băng khuyên không nên để quá gần tóc, tránh tác hại khô nóng do luồng gió mang lại.

Ảnh: ku3721

Bí quyết 3: Ánh mặt trời là sát thủ vô hình

Tia tử ngoại của ánh sáng mặt trời là kẻ thù lớn nhất của tóc, có thể gọi đây là sát thủ vô hình. Tia tử ngoại sẽ trực tiếp chiếu thẳng vào và làm khô tóc, từ đó làm cho sắc tố đen dần giảm bớt, vẻ tự nhiên của tóc cũng mất theo, tóc dần dần mất đi độ đen bóng, sáng mượt và dẫn đến sợi tóc bị khô gãy.

Biện pháp tốt nhất mà Lý Băng Băng thường xuyên sử dụng đó là đội ô hoặc mũ, đồng thời bôi lên tóc Đồng thời biện pháp tốt nhất chính là cần đội ô hay mũ, đồng thời bôi lên tóc một lớp chống tia tử ngoại mỗi khi ra ngoài.

Ảnh: Internet

Bí quyết 4: Tùy theo tóc mà chăm sóc

Khi Lý Băng Băng đóng phim “Phong Thanh”, bởi gì yêu cầu của tạo hình là phải đem vấn tóc cao cố định, thực ra như thế sẽ gây thương tổn cho tóc không nhỏ, bởi vì phải phun keo cho nên trong một thời gian dài sẽ khiến tóc vừa khô vừa mất đi độ bóng. Cho nên sau mỗi ngày làm việc, cô đều gội đầu sạch và dùng keo vuốt tóc, giúp cho việc bảo vệ tóc, nhưng việc sử dụng keo không thường xuyên, phải chú ý là hoàn cảnh lúc đó có cần hay không?

Ảnh: Internet

Bí quyết 5: Ngủ là thời gian quý giá để dưỡng tóc

Rất nhiều phụ nữ đều có kinh nghiệm chăm sóc tóc ban ngày nhưng lại quên tóc cũng cần được chăm sóc buổi tối. Đối với người bình thường thì hai ngày gội đầu một lần là đủ. Nếu gọi đầu buổi tối, sau khi tóc khô nhất định phải thêm trình tự chăm sóc tó. Với Lý Băng Băng ngoại trừ mỗi ngày chăm sóc theo kế hoạch đã nói trên, cô còn thêm một ít sản phẩm dưỡng tóc ban đêm, đồng thời khi ngủ nên để tóc ngoài gối, như vậy khi xoay người tóc sẽ không bị đè lên dẫn tới việc gãy tóc hay rối tóc.

Hồng Nhung