Ảnh chú khỉ con cực giống thiên tài Albert Einstein

28/10/2012 06:58 Long Hy
(GDVN) - Một chú khỉ con mang khuôn mặt được cho là cực giống với Albert Einstein.

Từ bộ lông trên đầu đến hàng lông ở cạnh mép của chú khỉ con này khiến người ta liên tưởng đến nhà phát minh của thuyết tương đối người Đức Albert Einstein.

Bức hình về chú khỉ được giáo sư Mihail Nazanov, 66 tuổi chụp tại Vườn Quốc gia Taiping của Malaysia. Nhờ có khuôn mặt nhăn nheo mà chú khỉ thuộc loại khỉ đuôi cộc (Stump-tailed Macaque) trông có vẻ già hơn so với tuổi và lại càng giống với nhà khoa học người Đức, cha đẻ của thuyết tương đối.

Bức ảnh đối chiếu sự giống nhau được công bố.

Giáo sư tâm lý học Mihail đã đến với công việc chụp ảnh từ hơn 60 năm nay, thế nhưng đây là lần đầu tiên giáo sư này chụp được bức hình khiến ngay bản thân ông cũng thấy sự khác biệt. "Ngay sau khi nhìn thấy chú khỉ con, ấn tượng đầu tiên của tôi là nó có khuôn mặt sao mà giống với Einstein đến thế và tôi liền rút máy ra bấm để chứng minh cho điều mình nói", giáo sư Mihail nói với tờ The Sun.

"Khi về đến nhà, nhìn lại bức hình mới chụp tôi lại càng nhận thấy sự giống nhau đến ngạc  nhiên giữa chú khỉ này với Einstein. Tôi thực sự thấy thích bức hình này cũng như cảm giác chộp được một tấm hình độc đáo và khác biệt".

Long Hy