Cộng đồng mạng Việt xót xa, cầu nguyện cho 100 linh hồn ở Nigeria

03/08/2012 11:54 Hoàng Minh (TH)
(GDVN) - Bức ảnh vô cùng xót xa về 100 xác chết trong vụ nổ xăng ở Nigeria đang nhận được hàng nghìn lời cầu nguyện từ các cư dân mạng...
AFP dẫn lời Chủ tịch Ủy ban Đường bộ Nigeria cho biết hơn 100 người, gồm cả trẻ em, đã thiệt mạng trong một vụ nổ xe chở xăng ở bang Rivers, thuộc miền nam nước này vào ngày 12/7/2012.
Theo đó, vì tránh va chạm với 3 chiếc xe khác, một xe chở xăng đã lật khiến số xăng bị chảy ra ngoài. Ngay lập tức, bất chấp cảnh báo của nhà chức trách, hàng trăm người đổ xô đến để đoạt lấy số xăng chảy ra. Khi mọi người đang mải mê thì chiếc xe phát nổ làm chết hầu hết những người này.
Hiện trường vụ nổ xăng ở Nigeria.
Vừa qua một facebook có tên là Tình yêu đã đăng tải bức ảnh rất thương tâm của 100 người bị thiêu cháy tại vụ tai nạn này. Với chú thích: "Hình ảnh 100 người thiệt mạng vì vụ nổ xe chở xăng ở Nigeria. Hãy like và comment 1 trái tim ♥ cầu cho linh hồn những nạn nhân xấu số được yên nghỉ".
Đến thời điểm hiện tại bức ảnh này đã nhận được hơn 70.000 like và hơn 3.000 comment.
Bức ảnh xót xa, trên facebook đang có hơn 70.000 like câu chuyện này. (do bức ảnh quá xót xa và thương tâm, chúng tôi đã làm mờ đi một phần).
 
Hầu hết các ý kiến đều cầu cho linh hồn của 100 nạn nhân xấu số được siêu thoát và yên nghỉ. Có những ý kiến cho rằng đây là một trong những bức ảnh đau thương và rùng rợn nhất. Thậm chí bạn Thuong Tran còn hoài nghi về độ chân thật của bức ảnh khi comment rằng: "Có phải ảnh thật không? Sao lại như thế được?".
Facebook Dam Hong Thi thể hiện cảm xúc rất mãnh liệt khi comment: "Thảm thương quá"...
 Phần thưởng hấp dẫn: Nếu Quý độc giả thấy có những tấm ảnh/clip nóng - hay; thông tin nóng; sự kiện gây xúc động hoặc phẫn nộ; video - ảnh hài hước... xin gửi thông tin và đường link về cho chúng tôi qua email nongtrenmang@giaoduc.net.vn. Những độc giả gửi thông tin hay nhất, nóng nhất có cơ hội được nhận thưởng nóng từ 100.000 - 500.000 đồng/tuần. Đặc biệt, tòa soạn sẽ dành tặng những suất học bổng tiếng Anh toàn phần cho những độc giả đóng góp cho Báo nhiều thông tin hay nhất.
Hoàng Minh (TH)