3 tháng Audi bán được 350.000 chiếc xe hơi

11/04/2012 15:22 HD (theo Carscoop)
(GDVN) - Trong khi doanh số bán hàng của nhiều hãng xe hơi đang sụt giảm mạnh thì hãng Audi lại lập lên kỷ lục về lượng xe được bán ra trong quý I năm nay.

Với số lượng 346.100 xe được bán ra, đánh dấu một bước ngoặt lớn trong lịch sử hãng xe hơi Audi. Với con số này, Audi đã lập kỷ lục về doanh số bán hàng trong quý I năm nay, số lượng xe được bán ra tăng 10,8% so với năm ngoái. Tháng 3 cũng là tháng xuất sắc nhất trong lịch sử Audi với số lượng 143.500 xe được tiêu thụ trên thị trường thế giới.

Ông Peter Schwarzenbauer, giám đốc marketing toàn cầu của Audi cho biết, hãng Audi đã có một bước khởi đầu rất thành công trong 3 tháng đầu năm và hi vọng hãng sẽ tiếp tục thu được nhiều thành công hơn nữa trong những tháng tới, bên cạnh mẫu xe A6L thế hệ mới vừa được ra mắt tại Trung Quốc trong thời gian gần đây, Audi sẽ tiếp tục tung ra thị trường mẫu xe Audi A3 mới vào nửa cuối năm nay.

Bên cạnh đó, hãng xe sang của tập đoàn VW đã đạt mức tăng trưởng 40,5% với số lượng 90.063 xe được bán ra tại Trung Quốc. 

Với sự xuất hiện của mẫu xe A6, Audi cũng đã tiêu thụ được 29.470 chiếc xe tại thị trường Mỹ hồi quý I năm nay, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngoài ra, doanh số bán hàng của hãng xe nổi tiếng này cũng tăng gấp đôi tại các thị trường chủ chốt như Canada, Brazil và  Argentina.

Tuy nhiên, tại thị trường Châu Âu, doanh số bán hàng của Audi giảm nhẹ ở mức 0,1%, trong khi đó hầu hết các hãng xe hơi khác đều sụt giảm rất mạnh ở mức 8,3%.

Dưới đây là bảng doanh số bán hàng của Audi được so sánh giữa 2011 và  2012 tại các thị trường trên thế giới.


HD (theo Carscoop)