3 nghi can cướp hàng chục lượng vàng sa lưới

11/04/2012 16:00 Trúc Linh
(GDVN) - Sau một tuần truy lùng, cảnh sát tóm được 3 nghi can trong vụ cướp gần chục lượng vàng ở An Giang. Trong đó có một đối tượng quốc tịch Campuchia.

Sáng ngày 11/4, Đại tá Lê Văn Tiền - Phó Giám đốc Công an tỉnh An Giang - cho biết, đã bắt được 3 nghi can trong vụ cướp 8,8 lượng vàng với gần 50 triệu đồng tại gia đình ông Chau Thai (55 tuổi) ngụ ấp Sôn Tây, xã Thới Sơn (Tịnh Biên, An Giang).


Trong đó, cơ quan điều tra ra lệnh tạm giữ hình sự Chau Chư ngụ An Giang và Chau Phước ngụ Sóc Trăng. Đối tượng còn lại do cảnh sát Campuchia tạm giữ vì mang quốc tịch nước này.


Vụ án xảy ra một tuần nay làm xôn xao vùng biên giới giáp Campuchia. Hôm ấy là tối ngày 3/4, cả nhà ông Thai đang cùng nhau bàn chuyện làm ăn thì có 5 người đàn ông xuất hiện, trong đó có 4 người bịt khẩu trang.


Chưa kịp hỏi “khách” thì mọi người trong nhà nhận lệnh “giơ tay lên”. Lúc này ông Thai mới biết bị băng cướp có sử dụng “hàng nóng” uy hiếp. Ngay lúc đó, các đối tượng yêu cầu ông Thai chỉ nơi cất vàng với tiền. Thấy ông Thai có ý kháng cự, một tên vung búa nện vào đầu, đánh nạn nhân gãy xương sườn.


Để mọi người truy hô không được, trước khi cướp hết tài sản có giá trị trong nhà ông Thai, băng cướp dùng dây dù trói từng người rồi lấy băng keo bịt miệng.


Hiện Công an tỉnh An Giang đang phối hợp cùng cảnh sát phía Campuchia điều tra truy bắt những đối tượng còn lại.

Trúc Linh