Bị nhà chồng chửi mắng, lột quần áo giữa đường vì đẻ nhiều con gái

17/05/2012 07:03 Cao Nguyên
(GDVN) - Đáng lưu ý là trong vụ án này, người bị hại và bị cáo đều là người trong gia đình.

Sự việc xảy ra vào khoảng 8h ngày 23/8/2011 tại nhà anh Nguyễn Văn Trụ và chị Chu Thị Chín (vợ anh Trụ, ở thôn An Ninh – Yên Phụ - Yên Phong). Trong lúc chị Chín đang cho con là Nguyễn Văn Thành (SN 2011) bú sữa thì bà Vũ Thị Kỷ (SN 1938 là mẹ đẻ anh Trụ) cùng Nghiêm Thị Thân (SN 1982, cháu ngoại bà Kỷ  đều trú ở Đức Lân – Yên Phụ - Yên Phong) đến. Ngay sau đó, chị Nguyễn Thị Chính, Nguyễn Thị Dinh, Nguyễn Thị Đương (là con gái bà Kỷ, em dâu chị Chín) cũng đến hỗ trợ cho bà Kỷ và Thân.

Anh Vũ Văn Nam một nhân chứng cho biết, lúc đầu chỉ có hai người kéo đến nhà anh Nguyễn Văn Trụ, nhưng một lúc sau thì có đến khoảng 5 người nữa. Những người này lôi chị Chín ra ngoài đường, khi anh Trụ chạy ra để giúp vợ thì chị Nguyễn Thị Chinh và Nguyễn Thị Dinh ôm chặt, ngăn giữ lại. 

Tại con đường nước ngập đến đầu gối, chị Chín bị nhóm đối tượng kia kéo ra, sau một hồi giằng co, em chồng của Chín tên là Nguyễn Thị Chính đã dùng tay tụt quần chị Chín đến gót chân, trước mắt bao nhiêu người đi đường. Một số người dân trong làng đến can ngăn nhưng bị nhóm đối tượng kia dọa đánh. 

Vợ chồng anh Nguyễn Văn Trụ và chị Chu Thị Chín tâm sự với phóng viên

Tâm sự với phóng viên, chị Chu Thị Chín chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại ngày bị hành hạ: "Lúc đó, tôi đang cho cháu Thành (con trai vừa sinh được 2 tháng) bú sữa, nghe tiếng mẹ chồng (bà Kỷ) gọi mở cửa. Anh Trụ đã ra mở cửa. Khi vào nhà, bà Kỷ đã chửi mắng và đuổi tôi ra khỏi nhà: “Mày phải ra khỏi nhà tao, tao không có loại con dâu nào như mày”, tôi đáp lại: “con không đi đâu hết, đây là nhà của con”. 

Sau đó, bà Kỷ xông vào túm tóc và lôi tôi ra ngoài, rất may tôi đã kịp cho cháu Thành nằm xuống giường. Trong lúc bà Kỷ kéo tôi thì chị Chính cũng tham gia lôi kéo cùng. Ngoài ra còn có sự hỗ trợ của chị Đương và Thân. Trong lúc giằng co vật lộn thì chị Nguyễn Thị Chính đã dùng tay tụt quần tôi, đè tôi nằm ra giữa vũng nước…

Còn anh Nguyễn Văn Trụ, chồng chị Chín kể lại: "Thấy mẹ chửi và kéo vợ ra khỏi nhà, tôi đã can ngăn và bị những người trong gia đình đẩy vào nhà và khoá chặt cửa ngoài nhằm không cho tôi ngăn cản.

Trước đó, tôi cũng đã bị mẹ và anh em trong gia đình không coi ra gì nữa, khi về nhà thì bị đuổi đánh… Bởi lẽ, tôi và vợ tôi (chị Chu Thị Chín) đã sống với nhau và có 5 cháu đều là con gái, vì muốn có con trai nên gia đình mẹ và anh em đằng nội bắt tôi lấy vợ hai. Đến năm 2011, vợ tôi đã sinh được một đứa con trai, mọi người nghi ngờ vợ chồng tôi lừa đảo, tráo đổi con… nên có biểu hiện căm ghét vợ chồng tôi từ ngày ấy.

Anh Trụ nhớ lại: "Ngày bố mất, tôi về chịu tang cha nhưng mấy anh em trong gia đình đã không cho và đuổi tôi về. Vợ tôi thì mọi người cũng không cho đeo khăn tang…họ chẳng coi tôi là con, là anh em trong nhà nữa".

Ngôi nhà mà gia đình vợ chồng anh Trụ - chị Chín đang sống cũng chính là nơi xảy ra sự việc đau lòng

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Phong (Bắc Ninh) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Nguyễn Thị Chính về tội "Làm nhục người khác" quy định tại Điều 121 Bộ luật Hình sự.

Trao đổi với phóng viên, luật sư Nguyễn Đại, Trưởng văn phòng luật sư Nguyễn Đại cho rằng, trường hợp này đang còn “bỏ sót người và bỏ sót tội”. 

Theo điều 63 Hiến Pháp năm 1992 của Nước CHXHCN Việt Nam sửa đổi năm 2001, có quy định: “Công dân nữ và nam có quyền ngang nhau về mọi mặt. Nghiêm cấm mọi hành vi phân biệt đối xử với phụ nữ, xúc phạm nhâm phẩm phụ nữ…” và Điều 71 Hiến pháp năm 1992, sửa đổi năm 2001 cũng quy định: “Công dân có quyền bất khả xâm phạm về thân thể, được pháp luật bảo hộ về tính mạng, sức khoẻ, danh dự và nhâm phẩm… Nghiêm cấm mọi hành thức xúc phạm đến danh dự nhân phẩm của công dân…”

Đáng lưu ý là trong vụ án này, người bị hại và bị cáo đều là người trong gia đình. Hành vi của của chị Chính cũng như những đối tượng khác không những trái pháp luật mà còn trái với đạo lý và thuần phong mỹ tục của địa phương, dân tộc.

Tại phiên toà sơ thẩm ngày 26/4/2012 do thiếu nhiều nhân chứng quan trọng của phía bị hại nên phiên toà tạm hoãn.

Cao Nguyên