Ép con bạn nhậu vào buồng, “yêu râu xanh” lĩnh án

23/12/2011 08:05 Hồng Cơ
(GDVN) -Gã thanh niên to lớn rùng mình trước cái nhìn nghiêm khắc của Hội đồng xét xử, vì hắn đã đánh và hiếp bé gái 8 tuổi.

Sau khi gây án, biết không thể trốn tránh pháp luật, “yêu râu xanh” đã ra đầu thú.

Cưỡng bức con bạn nhậu…

Đứng trước vành móng ngựa, gã thanh niên lấm la lấm lét nhìn xuống tìm người thân. Dương Minh Chiến (tên bị cáo) giật thót người khi tiếng chuông báo hiệu phiên xử bắt đầu. Tại tòa, Chiến khai: 14h ngày 22/4/2011, bị cáo đến nhà ông V (xã Lộc Giang – Đức Hòa – Long An) nhậu. Sau khi “tiêu thụ” hết mấy xị rượu, ông V bận việc nên đi ra ngoài. Còn Chiến ra võng sau nhà nằm nghỉ. 

Bị cáo Chiến tại phiên tòa


Đang đong đưa võng, Chiến nhìn thấy bé Nguyễn Thị Th (con ông V)  nằm trên chõng tre. Thú tính trong người Chiến trỗi dậy. Hắn bước đến kéo bé Th vào buồng nhưng cháu không chịu. Lập tức, Chiến tát cháu Th, rồi kéo vào buồng bảo cháu cởi quần ra. Cháu Th không nghe, Chiến tát thêm cái nữa và đe đánh tiếp. 

Quá sợ hãi, cháu Th nằm xuống và bị Chiến thực hiện hành vi đồi bại. Trước khi bỏ về nhà, hắn đe cháu Th: “Nếu nói cho ai biết sẽ bị đánh!”.


…Phải bóc lịch 12 năm 


Vừa bước chân vào nhà, ông V thấy Th ngồi khóc, linh tính báo cho ông biết có chuyện không hay. Gặng hỏi con gái, ông V “giận tím cả mặt” khi biết gã bạn nhậu đã cưỡng bức con mình ngay trong buồng ngủ. 

Lập tức ông V trình báo sự việc với công an. Biết không thể chối tội, sáng 23/4 Chiến đến công an xã Lộc Giang đầu thú.


Tại phiên tòa phúc thẩm, “Yêu râu xanh” thừa nhận hành vi tội lỗi của mình. Lý do kháng cáo xin giảm án duy nhất của Chiến là: “Có con nhỏ và chưa tiền án, tiền sự!”. Tuy nhiên. Hội đồng xét xử (HĐXX) phúc thẩm đã giải thích rõ cho Chiến biết: “Nếu Chiến không có con nhỏ và có tiền án, tiền sự thì mức án phải trên 12 năm tù!”.


Bởi hành vi thú tính của Chiến không những tàn nhẫn mà còn vô nhân đạo, chỉ vì dục vọng thấp hèn, Chiến đã cưỡng bức bé Th, khi cháu mới 8 tuổi, 4 tháng, 14 ngày. 


Nghe HĐXX phân tích, Chiến chỉ biết cúi đầu vâng vâng, dạ dạ. Bị cáo này cũng có một đứa con 6 tuổi. Chiến là lao động chính trong gia đình, giờ phải chịu cảnh tù đày, lấy ai chăm sóc vợ, con cho bị cáo. Bất chợt, từ khóe mắt Chiến, hai giọt nước mắt hiến hoi chảy ra trông thật thảm hại.


Xét thấy Chiến không có tình tiết để giảm án. Tòa phúc thẩm, TANDTC tại TP.Hồ Chí Minh đã tuyên y án sơ thẩm của TAND tỉnh Long An. Phạt: Dương Minh Chiến (29 tuổi, ngụ ấp Sơn Lợi - An Ninh Tây – Đức Hòa – Long An), 12 năm tù về tội “Hiếp dâm trẻ em”, theo điều 112 Bộ luật hình sự. Đồng thời, tòa ghi nhận bị cáo đồng ý bồi thường cho gia đình cháu Th 80 triệu đồng.


Đã tỉnh ngộ?


Phiên xử kép lại, trong khi chờ ra xe về trại, Chiến luôn thở dài và cúi sát mặt xuống ghế thể hiện sự ăn năn, hối cải. Chiến cho biết: “Đồng tình với bản án, tội của Chiến đáng vậy mà!”. Rồi đứng dậy theo cảnh sát ra xe về trại giam. 


Nhìn Chiến bước đi có vẻ như đã giải tỏa được lo âu, sợ hãi. Một người thân của Chiến chép miệng, thở dài, nói: “Bản án cũng là bài học cho gã nông dân ít học như Chiến cải tạo cho tốt, để sớm được về với vợ con!”.  

Hồng Cơ