Khởi tố Giám đốc vu khống cán bộ nhận tiền “lót tay”

20/04/2012 07:32 Trúc Linh
(GDVN) - Than thở với một cán bộ Sở Lao động - Thương binh và xã hội Cà Mau rằng đã đưa tiền “bôi trơn” cho chủ đầu tư nên nhà thầu bị bắt vì vu khống.
Chiều ngày 19/4, Đại tá Nguyễn Văn Tươi - Phó Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau - cho biết đã khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam hai tháng đối với ông Lê Thanh Phương (33 tuổi), Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Phương Nam (Cà Mau) về hành vi vu khống. Việc khám xét nhà riêng với phòng làm việc của ông Phương ở TP Cà Mau đã được thực hiện.

Quá trình điều tra ban đầu cho thấy, Phương bị bắt do liên quan đến vụ Đảng viên Sở Lao động - Thương binh và xã hội Cà Mau ghi âm lại cuộc nói chuyện với ông Phương. Khi ấy ông này than vãn rằng đã đưa cho lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Cà Mau Chung Ngọc Nhãn trên 570 triệu đồng.

Ông Lê Thanh Phương (33 tuổi), Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Phương Nam (Cà Mau) về hành vi vu khống.

Ngoài ra, nội dung ghi âm còn thể hiện lời nói của ông Phương là đưa cho Phó phòng kế hoạch tài vụ Nguyễn Trung Tâm 200 triệu đồng và đơn vị giám sát dự án cũng có 1%, tương đương 110 triệu đồng.

Vụ việc sau đó được chuyển đến lãnh đạo tỉnh Cà Mau cùng file ghi âm. Vì vậy, Tỉnh ủy Cà Mau chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy vào cuộc. Sau đó, hồ sơ được chuyển sang cơ quan điều tra làm rõ do có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Khi làm việc với những cán bộ bị “tố”, tất cả đều khẳng định bị ông Phương vu khống. Vì vậy, đến nay đã có 3 đơn yêu cầu cơ quan điều tra làm rõ hành vi vu khống của ông Phương.

Theo tìm hiểu của phóng viên, hai tháng trước khi làm việc với lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và xã hội Cà Mau, ông Phương từng xin rút lại lời nói đã “lót tay” hàng trăm triệu đồng cho chủ đầu tư dự án nâng cấp, cải tạo Nghĩa trang liệt sĩ huyện Năm Căn. Theo ông Phương, đây chỉ mới là “dự kiến” chứ thật sự chưa xảy ra chuyện đưa tiền.
Từ những chứng cứ trên, cảnh sát cho rằng ông Phương đã có hành vi vu khống người khác nên tiến hành bắt giữ.


Trúc Linh