Mất 51 triệu sau khi được thưởng ... 1 USD vì cho Tây xem tiền

10/03/2012 08:38 Minh Anh
(GDVN) - Để cảm ơn, người nước ngoài đã tặng anh Dần và người đi cùng anh Dần mỗi người 1 USD và người nước ngoài lên xe bỏ đi...

Thông tin từ cơ quan công an, khoảng 12h30 ngày 8/3, anh Trần Văn Dân (SN 1965, trú tại 30/33 Phố Vọng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng) đang giao hàng (quạt điện) cho Công ty TNHH Oanh Bằng, trụ sở tại ngõ 3 Nguyễn Văn Hưởng, phường Giang Biên, quận Long Biên. Có 2 người nước ngoài đi xe ô tô đến hỏi chuyện về giá cả, cách sinh hoạt tại Việt Nam, trong đó có việc quy đổi tiền USD sang tiền VNĐ.

Với vốn liếng tiếng Anh học thời phổ thông, anh Dân có dịp áp dụng và vui vẻ trả lời. Anh Dân còn nhiệt tình lấy bọc tiền hàng trên xe ô tô của mình ra để giải thích. Người nước ngoài cầm tiền Việt Nam, khen đẹp và đếm thử. Sau đó, người nước ngoài trả lại tiền anh Dần. Để cảm ơn, người nước ngoài đã tặng anh Dần và người đi cùng anh Dần mỗi người 1 USD và người nước ngoài lên xe bỏ đi.

Anh Dần kiểm lại số tiền trong bọc phát hiện bị mất 51 triệu đồng, liền đến Công an quận Long Biên trình báo.

Sau đó, ngày 9-3, anh Nguyễn Trí Dũng (SN 1977, ở 14, ngách 149, ngõ 192 Lê Trọng Tấn, phường Định Công, quận Hoàng Mai) đến CA phường Định Công trình báo: Ngày 5-3, tại tầng 2 nhà anh Dũng, vợ anh là Bùi Mai Phương (SN 1975) có đổi tiền cho một người nước ngoài (không rõ nhân thân). Lợi dụng lúc chị Phương sơ hở, người nước ngoài nói trên đã lấy trộm của chị Phương 500 USD để trong ví, 46 triệu đồng để trong hộp đầu giường và 1 máy tính bảng Ipad.

Công an quận Hoàng Mai đang điều tra.


Điểm nóng:
TP.HCM: Sắp thí điểm lệch giờ học TP HCM: Kho hàng 1.500m2 bị thiêu rụi, hàng chục tỷ đồng "bốc hơi"
Phú Yên: Con gái "báo hiếu" mẹ già bằng thuốc trừ sâu trộn chất thải Điều chỉnh vị trí sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh
Nữ sinh mất tích, gia đình bị "dội bom" tin sex Vụ đại gia “nước đá” trả dâu ở Cần Thơ: Sóng gió đã qua
Chồng Hàn Quốc bóp cổ chết cô dâu Việt vì bất đồng ngôn ngữ? Dư luận Hà Nội từng “ăn quả đắng” vì lời đồn “bệnh viện âm hồn” (kỳ 2)
Minh Anh