Nghệ An: Bị bạn đâm đến chết vì bắt đền hai cái lốp xe

18/04/2012 05:41 Xuân Hòa
(GDVN) - Không những không đòi được kẻ đã phá hỏng hai chiếc lốp xe máy của mình mà anh Trường còn bị bạn đâm chết.

Ngày 17/4, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án giết người đối với Vương Anh Tuấn (SN 1981, trú tại xóm 2, xã Nghi Phú, TP. Vinh, Nghệ An).

Theo cáo trạng, trước đó vào khoảng 13h 30' ngày 13/9/2011, đối tượng Tuấn gọi điện cho Phạm Việt Trường (SN 1971) là bạn mình đến uống rượu. Tuy nhiên do anh Trường đến chậm mất khoảng 15 phút nên khi anh Trường vừa đến nơi Tuấn đã dọa: “Lần sau em gọi mà đến muộn là em chặt lốp xe đó”. Nghe Tuấn nói vậy nên anh Trường đáp lại: “Chặt thì đền”, Tuấn vẫn kiên quyết: “Không đền”.

Phút giây hối hận muộn màng của bị cáo Vương Anh Tuấn

Nghĩ chỉ là câu đùa bâng qươ cho vui nên anh Trường đã vào tiếp tục ngồi uống rượu với Tuấn. Tuy nhiên khi hơi men đã ngấm, Tuấn bất ngờ đứng dậy về ki ốt của mình ở gần đó lấy một con dao ra chặt vào lốp xe của anh Trường.

Thấy vậy nên anh Trường yêu cầu Tuấn phải đền chiếc lốp mà Tuấn đã làm hỏng nhưng Tuấn vẫn  không chịu. Trong lúc bực mình anh Trường đã gọi điện thoại cho hai thanh niên khác đến. Tuy nhiên khi đến quán nhậu nhận ra Tuấn là người quen nên hai thanh niên này ra về.

Không những không đền chiếc lốp mà do mình đã làm hư mà khi thấy anh Trường gọi người đến, Tuấn đã tiếp tục lấy dao chặt luôn chiếc lốp còn lại của xe anh Trường khi hai thanh niên kia đã bỏ đi.

Trước hành vi ngông cuồng của Tuấn, anh Trường tiếp tục dắt xe đến ki ốt của Tuấn đòi Tuấn đền hai chiếc lốp xe. Tuy nhiên, ngay cả đến lúc này, Tuấn vẫn không chịu nhận ra lỗi của mình mà tiếp tục đấy chiếc xe ra ngoài đường. Thấy sự việc căng thẳng, mẹ vợ của Tuấn đã ra khuyên Trường về và đẩy chiếc xe đi sửa.

Đến khoảng 15h 30' cùng ngày, Tuấn cầm hai lưỡi kéo cắt tôn quay trở lại quán nhậu gặp anh Trường. Tại đây, hai người tiếp tục có lời qua tiếng lại. Trong lúc bực mình và sẵn có hơi men trong người, Tuấn đã dùng lưỡi kéo cắt tôn đâm một nhát vào cổ anh Trường khiến nạn nhân bị mất máu nhiều. Mặc dù sau đó đã được mọi người nhanh chóng đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng đến sáng ngày 15/9/201,  anh Trường đã tử vong.

Trước những hành vi đó của Tuấn, HĐXX đã tuyên phạt y 20 năm tù giam và bồi thường cho gia đình bị hại 150 triệu đồng. Cùng với đó Tuấn còn phải cấp dưỡng 3 triệu đồng/tháng cho 2 con và bố mẹ của anh Trường.

Xuân Hòa