Aguero rách dây chằng chéo trước, có nguy cơ nghỉ thi đấu dài hạn

19/08/2012 23:53 Trần Long
(GDVN) - Tiền đạo người Argentina phải rời sân sau có 13 phút thi đấu trong trận đầu tiên của Man City ở Premier League 2012/13.
Ở phút thứ 10 trận City – Southampton, Nathaniel Clyne của Southampton đã có pha cản phá bóng với Aguero. Quay chậm cho thấy Clyne đã vào bóng hợp lệ, tuy nhiên chân của Aguero lại bị kẹp vào giữa 2 chân của Clyne. Aguero đã phải rời sân bằng cáng.
Theo chẩn đoán ban đầu của các bác sĩ, có vẻ như Aguero sẽ phải nghỉ dài hạn vì chấn thương dây chằng chéo trước khá nghiêm trọng đối với nhiều vận động viên. Trong y học, dạng chấn thương này khiến người lớn ở độ tuổi dưới 35 mất rất nhiều thời gian để điều trị bằng các liệu pháp vật lý, thậm chí họ có thể phải làm phẫu thuật và nghỉ trong khoảng 12 tháng hoặc ít hơn.
Phía Man City đã cho biết Aguero được đưa vào bệnh viện Manchester để được chụp cộng hưởng từ và kết quả sẽ được công bố trong khoảng 2 ngày tới. Họ đang hy vọng rằng Aguero sẽ không bị đau nặng để có thể kịp bình phục cho chiến dịch Premier League 2012/13 lẫn Champions League. Anh là người đã trực tiếp mang lại chức vô địch Ngoại hạng ở mùa giải trước khi ghi bàn vào lưới QPR ở phút cuối cùng của trận đấu vòng 38.
Chấn thương dây chằng chéo trước xảy ra rất phổ biến trong làng thể thao và là nguyên nhân khiến nhiều VĐV bị cản trở sự nghiệp. Mới đây siêu sao Derrick Rose của Chicago Bulls (NBA) đã phải phẫu thuật sau khi rách dây chằng từ một pha nhảy lay-up và được dự báo nghỉ hết 1 năm, tức không dự mùa giải mới cùng Bulls. E rằng Aguero cũng có thể đối mặt với tình cảnh như Rose.
Trần Long