Arsenal liên tiếp bán Van Persie và Alex Song

19/08/2012 09:09 Mỹ Trinh
(GDVN) - Arsenal và Barca vừa chính thức xác nhận đã đạt được thỏa thuận về việc chuyển nhượng tiền vệ Alex Song sang đầu quân cho CLB xứ Catalunya.
Thông báo được đăng tải trên trang web chính thức của Pháo thủ:"CLB Arsenal xác nhận đã đạt được thỏa thuận chuyển nhượng Alex Song tới Barcelona. Song sẽ đến đội bóng xứ Catalan để thống nhất các điều khoản cá nhân trước khi có buổi kiểm tra y tế để hoàn tất hợp đồng chuyển nhượng này.
Phía CLB Barca cũng đã xác nhận thông tin nói trên: " CLB Barcelona đã đạt được thỏa thuận với CLB Arsenal về việc chuyển nhượng Alex Song tới Nou Camp. Phí chuyển nhượng là 19 triệu euro. Tiền vệ  người Cameroon sẽ ký một hợp đồng có thời hạn 5 năm với điều khoản giải phóng hợp đồng là 80 triệu euro. Anh sẽ được kiểm tra sức khỏe vào thứ Hai tới rồi sau đó tham gia tập luyện cùng toàn đội trước khi có lễ ra mắt chính thức ở Cúp Joan Gamper."
Tiền vệ 24 tuổi người Cameroon gia nhập sân Emirates năm 2005 từ đội bóng Bastia của Pháp với hợp đồng trị giá 1 triệu bảng. 
Alex Song đã ghi được 10 bàng thắng trong 204 trận thi đấu trong màu áo Pháo thủ.
Mùa giải trước Song chơi khá nổi bật ở hàng tiền vệ Arsenal khi anh có 14 đường chuyền thành bàn, có thành tích rất lớn giúp Arsenal cán đích ở vị trí thứ 3 ở Premier League. Anh là ngôi sao lớn thứ 2 chia tay sân Emirates mùa Hè này sau vụ chuyển nhượng đình đám của Van Persie về với Man United. 
Mỹ Trinh