Arsenal thách Van Persie: "Barca, Real không cần sao 30 tuổi"

22/02/2012 19:30 C.K
(GDVN) - Van Persie có thể ra những yêu sách có thể không hài lòng ở Arsenal, nhưng chắc chắn anh sẽ phải quen với cái lắc đầu từ BLĐ.

Thái độ kiên quyết của BLĐ Arsenal được thể hiện ngay khi tiền đạo người Hà Lan bày tỏ nguyện vọng tháo chạy khỏi Emirates để trốn thoát khỏi chuỗi ngày đói danh hiệu. Thậm chí, ngay cả khi HLV Wenger thuyết phục được các ‘sếp’ nâng lương cho anh lên trên mức lương hiện tại là 90.000 bảng/tuần thì Van Persie vẫn một mực đòi đi.

Van Persie và Arsenal giờ đã không còn cơm lành canh ngọt

Có thể hiểu cho quyết định của tiền đạo này, khi anh cứ phải nỗ lực, phải cố gắng kéo cả đoàn pháo thủ ì ạch lết về phía trước, trong khi bản thân chẳng nhận được gì ngoài tiếng là trung thành. Nhưng nay, sự trung thành ấy xem ra đã không còn nữa. Và đổi lại, sự trọng vọng, ân cần từ Arsenal dành cho chủ công của mình cũng biến mất. Trên trang mạng Goal.com, một thành viên cấp cao của BLĐ Arsenal lớn tiếng thách thức Van Persie: “Cậu ta đừng mong được đi đâu cả. Cổ đông Ivan Gazidis đã thông qua quyết định đó. Chúng tôi cũng đã nói với Van Persie về vấn đề này và muốn anh ấy xác định rõ tư tưởng để an tâm mà thi đấu. Arsenal không dễ bắt nạt. Chúng tôi thừa hiểu hoàn cảnh của Van Persie. Vì nếu muốn được ra đi tự do, anh ta phải chờ đến Hè 2013, thời điểm ràng buộc đáo hạn. Nhưng khi đó, một cầu thủ đã 30 tuổi, liệu có còn được Real hay Barca đoái hoài”.

Thái độ tự tin của Arsenal chứng tỏ, họ đã không còn mềm dẻo với chủ công của mình nữa. Và điều đó, liệu có phải là ‘ngòi nổ’ kích hoạt quả bom nổ chậm đang nóng lên âm ỉ tại Emirates? 

C.K