Arsenal thua đau đội hạng 4: Nghỉ được rồi, Arsene Wenger!

13/12/2012 08:22 Thanh Tùng
(GDVN) - Arsenal vừa thua mất mặt trước Bradford ở Capital One Cup, tức danh hiệu dễ giành nhất cho Wenger và các học trò mùa này giờ đã xa tầm tay với.
Bradford thấp hơn Arsenal 60 bậc trên BXH của bóng đá Anh, và cũng vì thế thua trước đội bóng này là một nỗi xấu hổ vô cùng to lớn với The Gunners. Người ta sẽ chắc chắn nhớ đến kết quả trận đấu thay vì những ngoại cảnh như chấn thương, phong độ hiện tại và hàng trăm thứ linh tinh khác. Đó là thất bại sẽ còn được in sâu trong lịch sử của CLB.
Vậy ai phải chịu trách nhiệm? Các cầu thủ phải chịu trách nhiệm là điều rõ ràng, nhưng Arsene Wenger chắc chắn là nhân vật có trách nhiệm cao nhất trong thất bại này của Arsenal. Ông chạy dọc đường pitch trong suốt trận đấu, gào thét với từng pha bóng hỏng và từng đường chuyền sai của các học trò mà chính tay ông đã ký để đưa về CLB. Và đó là đội hình có Jack Wilshere, Santi Cazorla và một số những cầu thủ chính thức khác.
Thực tế thì những gì khó khăn nhất ở Capital One Cup đã được lờ mờ nhận ra từ trước với Arsenal khi họ suýt nữa thua Reading nếu không có màn trình diễn đỉnh cao của Theo Walcott trong ngày 31/10. Trước Bradford, Walcott không ra sân, những Gervinho, Podolski và Cazorla hoàn toàn không nổ súng, và Arsenal phải nhờ Thomas Vermaelen cứu khỏi một trận thua ngay trong 90 phút. Mất Capital One Cup, Arsenal gần như sẽ có năm thứ 8 không danh hiệu, và điều đó là khó chấp nhận nổi.
Và hãy nhìn xem thực tế giữa đãi ngộ cho Arsene và công việc ông đã làm là như thế nào. Lương 7 triệu bảng/năm, toàn quyền lo liệu về mặt bóng đá ở CLB. Tuy nhiên, “Giáo sư” đã thể hiện rất kém trong vài năm gần đây. Ông thường xuyên mua về những cầu thủ mà dấu ấn để lại là con số 0, mà Marouane Chamakh là ví dụ. Cũng là ông để cầu thủ chơi sai vị trí sở trường mà ví dụ gần đây là Gervinho và Lukas Podolski. Và ở Emirates không một thủ lĩnh thực sự nào tồn tại cả, Arsene trao băng đội trưởng cho ai mà ông nghĩ là có thể sẽ rời CLB (Robin Van Persie).
Có thể nói những ý tưởng của Arsene Wenger giờ đã lỗi thời và không còn theo kịp với bóng đá nữa. Ông thậm chí còn tỏ ra cáu bẳn với bất cứ ai đưa ra ý kiến cá nhân và đây là lý do vì sao Van Persie muốn ra đi (xin mua tiền đạo đá cặp cùng mình). Điều đáng nói là, chính vì có quá nhiều thành công cùng Arsenal mà Arsene Wenger đã có được một vị trí tưởng chừng bất khả xâm phạm, mà thói thường người nắm giữ một vị trí như thế sẽ tỏ ra độc đoán trong suy nghĩ. Nếu vị trí của anh không bị đe dọa, tại sao anh lại phải cải cách? Đó chính là vấn đề của Wenger.
Và bây giờ thì rất nhiều CĐV Arsenal đã quay lưng với Arsene và đòi ông phải ra đi. Thực sự, tài quản lý của ông đã đẩy Pháo thủ tới tình trạng này, mà không chỉ 1-2 năm mà đã gần 1 thập kỷ. Vậy thì có lý do gì thuyết phục để “Giáo sư” ở lại? Không gì cả. Arsene Wenger, đã đến lúc ông nên ra đi.
Thanh Tùng