“David (Moyes) bé nhỏ thử giày của Goliath”

10/05/2013 20:00 Trí Công
(GDVN) - Hôm qua David Moyes đã chính thức được thông báo sẽ là tân HLV trưởng của M.U. Cần thời gian để kiểm định mức độ thành công của thương vụ này nhưng giới truyền thông trên khắp thế giới đã nhanh chóng đưa ra những dự đoán và quan điểm trái chiều.
Thời báo hoàn cầu Trung Quốc
“Một tương lai ảm đạm đang chờ đón M.U sau sự ra đi của Sir Alex. Những gì mà Sir Alex đã cống hiến cho MU suốt 27 năm qua là quá vĩ đại. Thật khó có HLV nào kế vị có thể làm được những điều thần kì đó.”

Thời báo Ấn Độ (The Times of India)
“Moyes bé nhỏ bước chân vào đôi giày của gã khổng lồ Goliath.

Moyes không đủ tầm để dẫn dắt M.U. Danh hiệu mà Moyes mang lại cho Everton chỉ là con số không. Tất cả những thành tích mà Moyes đã làm được cho nửa xanh vùng Merseyside chỉ là á quân FA Cup năm 2009, sau thất bại 1-2 trước Chelsea.”

Chàng David nhỏ bé đi thử đôi giày của Goliath.

El Pais (Uruguay)
“David Moyes là lựa chọn thích hợp nhất
David Moyes có một lợi thế rất lớn khi trở thành HLV trưởng của M.U, đó chính là sự ủng hộ nhiệt tình của Sir Alex đằng sau. Chính Sir Alex đã đề đạt với ban lãnh đạo rằng Moyes là người thích hợp nhất để kế vị ông vào chiếc ghế nóng. Đây sẽ là điểm tựa tinh thần giúp ông thêm tự tin khi dẫn dắt những ngôi sao ở Old Trafford.”

New York Times (Mỹ)
“Moyes sẽ tiếp nối thành công của Sir Alex tại M.U

Một trong những yếu tố để M.U lựa chọn Moyes kế vị Sir Alex chính là sự gắn bó lâu dài với CLB của mình. Xét về số năm dẫn dắt ở các CLB tại Anh thì chỉ có Ferguson và Wenger là xếp trên Moyes. Ông thầy người Scotland đã có 11 năm trung thành với màu xanh của Everton.”

Sovetskiy Sport (Nga)
“Đối thủ đáng kính, người bạn tri ân của Sir Alex

Manchester United có thể lựa chọn bất kì HLV hàng đầu nào vào vị trí kế vị Ferguson. Thế nhưng, theo lời đề nghị của Sir Alex, David Moyes, người bạn thân của ông mới là phù hợp nhất.”

Eurosport
“Sir Alex đi, M.U không còn là quyền lực tối thượng”

Tờ báo dẫn lời tiền vệ Yaya Toure của Man City, anh khẳng định “sự ra đi của Sir Alex sẽ làm giảm đáng kể sức mạnh của “Quỷ đỏ”. Và đây sẽ là cơ hội để những thế lực khác như Man City vươn lên cạnh tranh mạnh mẽ trong mùa giải sau.”

Sportbox (Nga)
“Sir Alex chọn Moyes

Không ai phủ nhận năng lực và khả năng làm việc với các cầu thủ trẻ của David Moyes. Sir Alex tin tưởng và lựa chọn ông vì điều đó. Thế nhưng, nhược điểm rất lớn của ông thầy người Scotland chính là việc ông không có nhiều kinh nghiệm làm việc cho một câu lạc bộ lớn, phải đối phó với những siêu sao, những kẻ nổi tiếng cứng đầu và tham vọng.”
Trí Công