Premier League và những 'cục nợ' không thể thanh lý

02/09/2011 13:08 Minh Trường
(GDVN) - Mùa chuyển nhượng đã khép lại được 24h. Nhiều cái tên đến và đi đầy bất ngờ...

... Nhưng cũng không ít của nợ vẫn còn ở lại làm nhức nhối các đội bóng. Hãy cùng Giáo dục Việt Nam điểm qua số hàng tồn này.

Arsenal - Manuel Almunia (34 tuổi)

Kể từ khi Jens Lehmann chia tay vào hè 2009, Almunia dần dần được trao nhiều cơ hội. Và thật may cho anh khi phong độ từ đó cũng tốt dần lên. Chỉ riêng tâm lý thi đấu của thủ thành 34 tuổi là vẫn thế. Bởi vậy mà Almunia trận hay trận dở rất thất thường. Rồi kể từ khi Fabianski và Wojciech Szczęsny trưởng thành, Almunia cũng chìm vào quên lãng luôn từ đấy. Nay, Arsene Wenger rất nóng lòng thanh lý TM người Tây Ban Nha nhưng mãi mà vẫn lực bất tòng tâm.

Almunia giờ còn mỗi nhiệm vụ là mài bóng băng ghế dự bị.

Aston Villa - Stephen Ireland (25 tuổi)

Chơi không đến nỗi nào tại Man City nhưng không hiểu vì chấn thương hay không quen phong cách mà Stephen Ireland hoàn toàn lạc lõng tại Aston Villa để rồi khi Jermaine Jenas sang, anh chẳng khác nào người thừa. Quả thật, tiền vệ 24 tuổi đang làm hoen ố chiếc áo số 7 của The Villa.

Chelsea - Paulo Ferreira (32 tuổi)

Kể từ khi đến Chelsea vào hè 2004 sau 1 năm tỏa sáng và giúp Porto đăng quang tại Champions League, Paulo Ferreira không bao giờ thấy lại hình ảnh xưa nữa. Mỗi lần xuất hiện, mong anh đừng phá hoại là tốt lắm rồi chứ đừng nói anh mang đến khác biệt. Nay, ở tuổi 32, hậu vệ người Bồ thực sự là cục nợ nhức nhối của Chelsea. Cũng thật đáng khen cho họ bởi đã nuôi Paulo Ferreira suốt 7 năm trời mà chẳng nhận được gì.

Paulo Ferreira bấy lâu nay vẫn là gánh nặng cho Chelsea.

Fulham - Philippe Senderos (26 tuổi)

Hẳn Fulham vẫn không hiểu tại sao một trung vệ từng chiếm được vị trí tại AC Milan và là trụ cột của ĐT Thụy Sĩ lại chơi tệ đến thế khi về đầu quân cho họ. Hai mùa với chỉ 3 lần được trọng dụng, đó quả là thống kê đáng quên của cầu thủ 26 tuổi này. Cũng có thể lấy lý do chấn thương biện hộ cho anh, vì thời gian qua Senderos liên tục bị vết đau ở gân Achilles ám ảnh.

Liverpoool - Brad Jones (29 tuổi)

Đường đường mang áo số 1 tại Liverpool, ấy vậy mà Brad Jones lại không thể có nổi 1 lần được xuất hiện tại Premier League 2 mùa giải tại Anfield. Nay, Doni đã xuất hiện, cũng có nghĩa rằng thủ thành người Australia sẽ tiếp tục phải ngồi chơi xơi nước dài dài. Hè vừa qua, Liverpool cũng rất sốt sắng rao bán anh nhưng khổ nỗi là chẳng đội bóng nào dám gánh của nợ.

Brad Jones

Manchester City - Wayne Bridge (31 tuổi)

Man City với chính sách mua sắm không cần tính toán đã mang về biết bao cục nợ. Nào Craig Bellamy, Santa Cruz, Wright-Phillips... Họ đã ‘đuổi’ đi biết bao cái tên, nhưng lại thất bại với Wayne Bridge. Anh chàng này hưởng lương 90.000 bảng/tuần chủ yếu để chơi dài.

Manchester United - Tomasz Kuszczak (30 tuổi)

Hễ lần nào ra sân là Tomasz Kuszczak khiến ông thầy cũng các CĐV thót tim. Trình độ của anh không hề tương xứng với tầm vóc của Man United. Vì thế ra đi là một lẽ dĩ nhiên. Nhưng thật khó hiểu là dù Man Utd đã mở đường còn bản thân minh cũng xác định ra đi nhưng cho đến giờ, thủ thành người Ba Lan vẫn chẳng thể tìm đâu ra điểm dừng chân mới.

Tomasz Kuszczak đã mất hút tại Old Trafford.

Tottenham - Giovani dos Santos (22 tuổi)

Thanh lý được khá nhiều, như Robbie Keane, David Bentley, Jenas… nhưng Tottenham vẫn còn 1 cái tên bấy lâu nay bị vứt xó là Giovani dos Santos. Cầu thủ này chơi khá tốt khi trở về ĐT Mexico nhưng cái vóc dáng mong manh, yếu ớt không giúp anh làm nên cơm cháo gì tại Premier League. Và giờ, anh chắc chắn đang là cục nợ mà Tottenham cảm thấy nhức nhối nhất vì không thể tống khứ.

Minh Trường