Scholes: M.U đủ mạnh để tranh ngôi vô địch

06/09/2012 10:40 Tấn Minh
(GDVN) - Với những sự tăng cường chất lượng mùa Hè vừa rồi, Scholes tin tưởng M.U đang rất mạnh để có thể cạnh tranh chức vô địch mọi giải đấu.
Robin van Persie, Shinji Kagawa, Nick Powell, Alexander Büttner cùng với tiền đạo người Chile mới ra mắt CLB Angelo Henriquez là những tân binh mới gia nhập Old Trafford. Sir Alex Ferguson đã nhiều lần nói về sự chuẩn bị sẵn sàng cho kế hoạch về hưu của Scholes và Ryan Giggs và ‘Hoàng tử’ Scholes khẳng định Man United đã có những sự tăng cường chất lượng trong mùa hè này. Lão tướng này tin rằng đây là một đội hình rất tài năng và giàu tính chiến đấu.
Bạn sẽ luôn luôn muốn nhìn thấy cầu thủ mới đến với câu lạc bộ ngay cả khi họ sẽ cạnh tranh ở vị trí của bạn, bởi đó là một sự cạnh tranh lành mạnh, điều đó đem lại lợi ích cho đội bóng và thật thú vị khi được chơi cùng những đồng đội mới,” Scholes phát biểu trên Manutd.com.
“Chúng tôi đang có rất nhiều cầu thủ giỏi ở nhiều vị trí trong đội hình. Dù đội bóng đã phải đương đầu với nạn chấn thương của các hậu vệ trong những trận đấu đầu tiên, nhưng khi chúng tôi có được các cầu thủ bình phục trở lại thì tôi nghĩ rằng đội bóng hoàn toàn có thể cạnh tranh cả ở Premier League và các giải đấu khác.Tất cả đều rất khỏe mạnh, và là cầu thủ, chúng tôi biết khi mình được HLV trao cơ hội, chúng tôi phải cố gắng tận dụng nó. Nếu không thể làm được, bạn sẽ phải ngồi ngoài và nhường cơ hội cho người khác, đơn giản như vậy.”
“Tất cả các bản hợp đồng mới đều là những cầu thủ chất lượng. Shinji Kagawa đã thi đấu tốt trong chuyến du đấu trước mùa giải, do đó cậu ấy đã có nhiều thời gian hơn những tân binh khác để hòa nhập. Cậu ấy là một cầu thủ hàng đầu và tài năng đã được khẳng định ở Đức, chúng tôi may mắn khi có được cậu ấy. Nick Powell cũng đã thể hiện khá tốt. Cậu ấy chưa thể có cơ hội thi đấu ở đội một nhưng cậu ấy còn rất trẻ và còn nhiều thời gian cho cậu ấy. Đó là một cầu thủ chất lượng và rất tài năng.”
“Robin van Persie là một bản hợp đồng đắt giá và tất cả chúng tôi đều hy vọng sẽ hiểu nhau hơn trong những trận đấu tới của mùa giải. Alex Buttner chơi trận đầu tiên của mình cho đội U21 và cũng đã chơi khá hay. Có những sự cạnh tranh ở các vị trí bởi chúng tôi có rất nhiều cầu thủ giỏi ở đây và sẽ có rất nhiều các trận đấu.”

Van Persie đã chơi bùng nổ với một hat-trick trong chiến thắng trước Southampton, nhưng Scholes đã nhận xét rất khách quan rằng anh ấn tượng với Kagawa hơn trong vai trò của một hộ công phía sau 1 tiền đạo duy nhất. “Shinji là một cầu thủ thông minh, nếu đưa cậu ta vào vị trí sở trường, sẽ rất khó khăn cho đối phương để kiểm soát cậu ấy. Cậu ấy luôn luôn di chuyển, điều đó làm cho các đồng đội khác rất dễ liên lạc với cậu ta hơn. Shinji thực sự phù hợp với lối chơi của chúng tôi. Điều quan trọng là cậu ta có thể liên kết tốt với các tiền vệ khác và tiền đạo, cậu ấy đã cho thấy mình đủ khéo léo để làm điều đó. Đó là một cầu thủ khôn ngoan và là một người mà tất cả chúng tôi đều rất thích được chơi cùng.”

Tấn Minh