Sir Alex lý giải chuyện gạt bỏ Rooney

02/04/2013 06:00 Đ.H
(GDVN) - Theo phát biểu của Sir Alex, Rooney đã dính chấn thương háng khi thi đấu cho tuyển Anh và chưa đủ thể lực 100% để ra sân.

Rooney đã chơi trọn 90 phút trong trận đấu giữa Anh và Montenegro ở vòng loại World Cup 2014 khu vực Châu Âu. Trận đấu ấy, Rooney là người mở tỉ số nhưng không thể giúp Tam Sư có được 3 điểm trên sân khách.

Rooney sẽ trở lại ở trận gặp Man City?

Gã Shrek đã được Sir Alex cho nghỉ ở trận thắng Sunderland mới đây trên sân The Lights. Tưởng như số 10 của Quỷ đỏ sẽ trở lại trong chuyến làm khách tại Stamford Bridge ở trận đá lại tứ kết FA Cup với chủ nhà Chelsea, nhưng Rooney vẫn không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu.

Giải thích về điều này, Sir Alex cho biết Rooney đang gặp một chấn thương ở háng và cần thêm thời gian để hồi phục sớm nhất có thể. Ông già gân cũng hy vọng Rooney có thể góp mặt trong trận đấu quan trọng với Man City vào thứ 2 tuần tới: “Cậu ấy đã gặp một chấn thương háng khi thi đấu cùng tuyển Anh và đến nay vẫn chưa đủ thể lực 100% để ra sân được. Với chấn thương háng như vậy thì không thể mạo hiểm được. Hy vọng cậu ấy sẽ sẵn sàng cho trận đấu vào thứ 2 tới.”

Thiếu vắng Rooney, Quỷ đỏ đã thất thủ 0-1 trước Chelsea ở trận đá lại tứ kết FA Cup. Giờ đây, thầy trò Sir Alex chỉ còn mục tiêu duy nhất là Premier League.

Đ.H