TIN HOT 11H: Sepp Blatter quyết không để Bin Hammam yên

27/07/2011 04:15
(GDVN) - Sepp Blatter vẫn chưa muốn để Bin Hammam yên; Pele trở thành đại sứ của World Cup 2014; Arsenal để mất mục tiêu vào tay Malaga.

(GDVN) - ĐIỂM TIN 11H NGÀY 27/07: Sepp Blatter vẫn chưa muốn để Bin Hammam yên; Pele trở thành đại sứ của World Cup 2014; Arsenal để mất mục tiêu vào tay Malaga.

Sepp Blatter vẫn chưa muốn để Bin Hammam yên. Xem ra FIFA vẫn chưa thấy hình phạt ‘treo giò’ vĩnh viễn khỏi thế giới bóng đá dành cho Mohamed Bin Hammam xác đáng. Chính vì thế, tổ chức này đang cân nhắc điều tra án phạt do Tiểu ban tư cách đạo đức của họ đưa ra. Dù nằm trong bộ máy FIFA nhưng Tiểu ban này lại hoạt động một cách độc lập và đó là cơ sở để các bên hy vọng quá trình điều tra diễn ra công bằng. Trước mắt, theo Reuters, FIFA sẽ thu thập thêm chứng cứ từ LĐBĐ Carribe. Ở một động thái khác, đồng phạm Jack Warner của cựu chủ tịch AFA vừa được bãi miến điều tra. Án phạt dành cho vị quan chức này chỉ là 1 năm cấm làm việc.

Bin Hamman cùng Sepp Blatter giờ đã 2 bên chiến tuyến
Bin Hamman cùng Sepp Blatter giờ đã 2 bên chiến tuyến.

Pele trở thành đại sứ của World Cup 2014. Không bất ngờ khi Brazil, chủ nhà World Cup 2014 dành vai trò đại sức đầy cao quý cho Pele, tượng đài hùng vĩ nhất trong lịch sử bóng đá của họ. Vinh dự này vừa được Pele nhận lại từ tổng thống Dilma Rousseff. Trước mắt, cựu tiền đạo này sẽ xuất hiện ở một số quốc gia để khuếch trương tầm ảnh hưởng của World Cup.

Tottenham chờ đón Ibrahim Afellay. Tờ The Mirror khẳng định chỉ sau nửa mua khoác áo Barcelona, Ibrahim Afellay sắp bị đẩy đi. Do Alexis Sanchez đã xuất hiện nên tiền vệ người Hà Lan đã không còn được trọng dụng nữa bởi tân binh người Chile có thể chơi tốt 2 bên cánh. Ian Broomfield, tuyển trạch viên trưởng của Tottenham hiện đang theo Barca để xem giò cẳng Afellay và tiện thể phát đi những tín hiệu đầu.

Arsenal để mất mục tiêu vào tay Malaga. Santi Cazorla đã là người của Malaga khi tiền vệ 27 tuổi này vừa hoàn tất buổi kiểm tra y tế để chính thức hóa ràng buộc với đội bóng mới. Villarreal sẽ nhận về khoảng 21 triệu euro từ thương vụ này. Đây là con số nằm ngoài tầm với của Arsenal nên thật dễ hiểu khi họ phải đứng ngoài cuộc. Như vậy Cazorla lại tiếp tục bổ sung sức mạnh cho Malaga cùng với những tân binh như Ruud van Nistelrooy, Jeremy Toulalan hay Joaquin Sanchez.

Arsenal không thể có Cazorla vì không đủ sức chạy đua với Malaga
Arsenal không thể có Cazorla vì không đủ sức chạy đua với Malaga.

Bố của Wright-Phillip trổ tài đóng phim. Theo chân những danh thủ một thời như Eric Cantona, Vinnie Jones và Pele, Ian Wright, chân sút cừ khôi cũ của Arsenal và là bố của Wright-Phillip (tiền vệ đang khoác áo Man City) giờ chuyển nghề đóng phim. Bộ phim ông tham gia có tên “Gun of the Black Sun” mang nội dung khá bạo lực. Ian Wright tiết lộ ông sẽ xuất hiện trong nhiều cảnh đua xe và giết chót ở phim này.

Minh Trường