TIN HOT 13H: Sneijder níu kéo Man United, Cantona dùng 'ma túy'

01/08/2011 06:42
(GDVN) - Sneijder lại bóng gió chuyện sang Man Utd; Dính chấn thương, Ibrahim Afellay sẽ ở lại Barca, Santos cảnh báo Real Madrid không được lại gần Neymar.

(GDVN) - ĐIỂM TIN 13H NGÀY 01/08: Sneijder lại bóng gió chuyện sang Man Utd; Dính chấn thương, Ibrahim Afellay sẽ ở lại Barca, Santos cảnh báo Real Madrid không được lại gần Neymar.

Sneijder lại bóng gió chuyện sang Man Utd. Trong khi Man Utd bắt đầu muốn chấm dứt để chuyển sang kế hoạch khác thì Wesley Sneijder xem ra lại muốn níu kéo. Tiền vệ 27 tuổi của Inter Milan đã phát đi một thông điệp đến Old Trafford: “Cơ hội vẫn còn cho các bên. Tất cả những gì cần là thời gian. Chúng ta phải biết chờ đợi. Còn lúc này, tôi vẫn hạnh phúc tại Inter Milan và siêng năng tập luyện hướng đến mùa giải mới”. Nghe tuyên bố trên, có thể nói Sneijder vẫn còn tư tưởng ra đi nhưng anh cũng chỉ dám úp mở chứ chưa thể công khai.

Sneijder xem ra vẫn thích sang Old Trafford
Sneijder xem ra vẫn thích sang Old Trafford.

Jack Wilshere sẽ vắng mặt trong trận giao hữu với Hà Lan. Thiếu Steven Gerrard (phải ngồi ngoài đến hết tháng vì chấn thương), nay HLV Fabio Capello còn thiếu luôn cả một nhân vật dẫn dắt lối chơi nữa là Jack Wilshere. Tiền vệ 19 tuổi bị đau trong trận hòa 1-1 của Arsenal với New York Red Bulls tại Emirates Cup vừa qua. HLV Wenger thừa nhận tích cực nhất thì Wilshere cũng phải dưỡng thương 1 tuần nhưng trong trận giao hữu ngày mùng 10 này, chưa rõ anh có kịp hồi phục thể lực hay không.

Dính chấn thương, Ibrahim Afellay sẽ ở lại Barca. Ibrahim Afellay vừa dính chấn thương bắp đùi khá nặng và theo các bác sĩ, tiền vệ này sẽ phải ngồi chơi xơi nước từ 4 đến 5 tuần. Có thể đây là hung tin với bất cứ cầu thủ nào trước mùa giải mới nhưng xem ra, đó lại là điềm lành cho Afellay. Bởi lẽ, anh đang bị Barcelona cân nhắc thanh lý nhưng nhờ chấn thương mới gặp, sẽ chẳng CLB nào còn hứng thú với cầu thủ người Hà Lan nữa. Vì đơn giản, anh sẽ không thể trải qua công đoạn kiểm tra y tế.

Santos cảnh báo Real Madrid không được lại gần Neymar. Chưa hỏi ý kiến Santos thì đừng có mon men đến gần Neymar. Đây là thông điệp chủ tịch Luis Ribeiro của Santos vừa gửi đến Real Madrid khi chứng kiến đại diện của CLB Tây Ban Nha thường xuyên lảng vảng tại Brazil. Vị chủ tịch này tỏ ra rất cứng tiếng: “Nếu Real hay bất cứ CLB nào tiếp cận Neymar với mức giá đúng bằng điều khoản giải phóng thì không sao, còn không họ sẽ bị chúng tôi trình báo lên FIFA về trò ‘đi đêm’ của mình. Santos lúc này đã treo mọi cuộc thương lượng và sẽ không xúc tiến với bất cứ đối tác nào. Bản thân cậu ấy cũng không muốn ra đi. Tôi có thể khẳng định ngôi sao này sẽ sát cánh cùng Santos tại Club World Cup vào cuối năm”. Được biết ngoài Real Madrid, Barcelona hay PSG cũng đang ve vãn ‘ngọc thô’ của Brazil. Tuy vậy, các bên đã thống nhất sang năm sau mới bắt đầu mở cuộc đua.

Cantona thời còn tung hoành tại Man Utd
Cantona thời còn tung hoành tại Man Utd.

Eric Cantona: “Manchester United là ma túy của đời tôi”. Eric Cantona sau 14 năm chia tay Manchester United và chia tay bóng đá vẫn thấy day dứt. Bởi anh còn nguyên tình yêu với Quỷ đỏ. Thậm chí cựu tiền đạo 45 tuổi còn xem đội bóng này là… ma túy của đời mình: “Chia tay Man Utd chẳng khác nào tôi phải vào trại cai thuốc cả. Nhìn những người nghiện ma túy, bạn có thể hiểu nỗi khổ của tôi. Nhưng thực sự, tôi khó lòng tiếp tục ở thời điểm đó vì sức khỏe giảm sút”.

Minh Trường