Van Persie thành công cùng M.U vì... học từ 'đám trẻ'

13/12/2012 06:48 Trần Long
(GDVN) - Sự nghiệp của Robin Van Persie đang như diều gặp gió ở Manchester United. Nhưng nguyên nhân vì sao lại như vậy?
Kể từ sau khi chuyển tới Man Utd từ Arsenal với giá 24 triệu bảng, Van Persie đã và đang ghi bàn một cách rất đều đặn, thậm chí là ghi bàn cả vào những phút cuối lẫn trong những trận quan trọng mà ví dụ là derby Manchester mới đây. Và anh đã 29 tuổi, tức sẽ không lâu nữa bước sang tuổi 30.
Vậy thì lý do vì sao Van Persie lại đạt được thành công ấy? Anh cho biết đó là nhờ Javier Hernandez và Danny Welbeck, 2 tiền đạo trẻ của M.U. Trả lời cho MUTV, Van Persie cho biết: “Tôi học hỏi từ họ, họ cũng học hỏi tôi. Tôi thích sự nhiệt huyết của Chicharito, từ cái cách chơi bóng, tập luyện và cả những việc làm sau tập luyện”.
“Và cả Danny nữa. Cậu ấy đang chơi không đúng vị trí sở trường nhưng cũng vì thế mà sự chăm chỉ của Danny khiến tôi thấy mình phải cố gắng hơn để có thể chơi tốt những vị trí khác như cậu ấy”.
“Một khi đội bóng có 4 tiền đạo chuyên nghiệp trong đội hình, nó sẽ tạo ra một không khí thi đua trong đội mà mọi người nhận ra rằng tất cả đều sẽ cùng phải đóng góp, cùng phải làm tốt việc của mình để thành công”.
Trần Long