Beckham sẽ ở lại Mỹ để làm HLV?

05/06/2011 23:45
(GDVN) - David Beckham có thể sẽ tiếp tục ở lại Mỹ lâu dài khi được LA Galaxy mời làm HLV tại đây.

(GDVN) - David Beckham có thể sẽ tiếp tục ở lại Mỹ lâu dài khi được LA Galaxy mời làm HLV tại đây.

Bản hợp đồng có thời hạn 5 năm của David Beckham sẽ hết hạn vào tháng 11 năm nay, tuy nhiên Los Angeles Galaxy đã sẵn sàng để mời anh ở lại làm việc với tư cách là thành viên của BHL do Bruce Arena đứng đầu.

Thậm chí người phát ngôn của MLS cho hay, họ sẽ đưa ra một thỏa thuận hết sức có lợi cho Becks, theo đó ngoài việc ở lại làm việc cho LA Galaxy với tư cách HLV, danh thủ người Anh có thể trở lại châu Âu chơi bóng trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2012, tức thời điểm giải nhà nghề Mỹ MLS đang nghỉ giữa 2 mùa. Beckham cũng có thể đảm nhiệm cả hai vai cầu thủ - HLV cùng lúc trong bản hợp đồng mới, dù nhiều khả năng anh sẽ không chấp nhận.

David Beckham có lựa chọn làm HLV hoặc làm ông chủ
David Beckham có lựa chọn làm HLV hoặc làm ông chủ.

Hiện tại LA Galaxy của Beckham đang dẫn đầu khu vực miền Tây và cả trên bảng xếp hạng tổng với 30 điểm giành được sau 16 trận đã đấu. Cá nhân Beckham đã chơi 10 trận kể từ đầu mùa giải, anh lập công 1 lần và có 8 đường chuyền thành bàn (đứng thứ 2 MLS).

Hiện tại Becks cùng với người đại diện của mình đang bàn bạc về tương lai sau khi hợp đồng của anh với LA Galaxy mãn hạn. Lời đề nghị của CLB vẫn còn đang được xem xét, tuy nhiên có vẻ như Beckham nghiêng về hướng mua lại một đội bóng của giải đấu này hơn. Hợp đồng của Becks có điều khoản cho phép anh tậu một đội bóng đá thuộc MLS sau khi giải nghệ và Simon Fuller, tay quản lý âm nhạc có tiếng người Anh và là bạn thân của cô vợ Victoria, đã khuyên Becks nên đi theo con đường này.

Đỗ Âu